ชวนคุณไปรู้จักกับ 10 ลวดลายที่แตกต่างบน
“กระเบื้องลายหินอ่อน”
ช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับบ้านของคุณ

          “หินอ่อน” วัสดุที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหรูหรา และสวยงามจากลวดลายที่หาวัสดุอื่นๆ มาเทียบเคียงได้ยาก รวมไปถึงมีราคาที่สูง “กระเบื้องลายหินอ่อน” จึงเป็นวัสดุที่ถูกออกแบบมาเพื่อมาทดแทน “หินอ่อน” ด้วยลวดลายที่สวยงามไม่แพ้หินอ่อนจากเทคโนโลยีการผลิตที่ก้าวหน้ามากขึ้นในปัจจุบัน

          ลวดลายหินอ่อนมีหลากหลายมาก โดยสามารถจำแนกได้จากแหล่งที่มาและลวดลายที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันไป บทความนี้เราได้ทำการรวบรวมลวดลายของหินอ่อนที่เป็นที่นิยม 10 แบบ มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน ส่วนจะมีลายอะไรบ้างไปชมกันเลย

Calacatta ลวดลายบนกระเบื้องลายหินอ่อนสุดหรูหรา

          Calacatta ลวดลายของหินอ่อนที่เรามั่นใจว่าคุณต้องเคยเห็นผ่านมาแล้วไม่มากก็น้อย เพราะนี่เป็นลวดลายของหินที่โด่งดังมากที่สุดลวดลายหนึ่ง และนับว่าเป็นลวดลายที่มีความหรูหรามาก เนื่องจากเป็นลวดลายที่หายาก โดยเส้นสายสีดำอันโดดเด่นตัดกับพื้นหลังสีขาว เป็นลักษณะสำคัญของลายหินอ่อน Calacatta ที่ทุกคนต้องเคยเห็นอย่างแน่นอน

กระเบื้องลายหินอ่อน Calacatta WDC

          โดยสามารถเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อน Calacatta จาก WDC ที่มีลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลวดลายที่หรูหราของ Calacatta

Carrara เบาบางและอ่อนโยน

          Carrara ลวดลายของหินอ่อนที่มักจะทำให้สับสนกับ Calacatta อยู่บ่อยๆ ด้วยความใกล้เคียงกันของลวดลายสีดำที่อยู่บนพื้นสีขาวเหมือนกัน แต่ด้านกันที่เส้นสายสีดำของ Carrara นั้นจะมีความเบาบางดูอ่อนโยน ต่างจาก Calacatta ที่เส้นสายมีความแข็งแรงและโดดเด่น

กระเบื้องลายหินอ่อน Superb Carrara WDC

          สัมผัสกับเส้นสายที่แข็งแรงของลวดลาย Carrara ได้บนกระเบื้องลายหินอ่อน Superb Carrara ที่สะท้อนความสวยงามและโดดเด่นของลวดลาย Carrara ได้เป็นอย่างดี

สัมผัสความลึกลับและน่าค้นหาแบบลวดลาย Emperador 

          ลวดลายของหินอ่อนที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน ด้วยสีน้ำตาลเข้มและอ่อนบนพื้นหลังที่ตัดด้วยลวดลายสีขาวและเทาที่ช่วยเพิ่มความหรูหราและความลึกลับดูน่าค้นหาให้กับบริเวณที่เราใช้ตกแต่งได้เป็นอย่างดี

กระเบื้องลายหินอ่อน Superb Emperador Grande WDC

          หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงเสน่ห์ความหรูหราของสีน้ำตาลเข้มและอ่อนที่ตัดกับเส้นสายสีขาวอย่างสวยงาม Superb Emperador Grande ต้องเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนที่โดนใจคุณอย่างแน่นอน

Nero Marquina

          อีกหนึ่งลวดลายหินอ่อนจากสเปน ที่ทำให้คุณหลงรักด้วยพื้นหลังสีดำตัดเส้นสายสีขาว ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ชมท้องฟ้าในช่วงเวลากลางคืน ช่วยเสริมความร่วมสมัยให้งานออกแบบ และทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น

กระเบื้องลายหินอ่อนแผ่นใหญ่ Marquina Nero WDC

          สัมผัสกับประสบการณ์อันโดดเด่นที่กระเบื้องลายหินอ่อน Marquina Nero มอบให้คุณด้วยด้วยสีดำที่น่าหลงใหลและเส้นสายสีขาวที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้าน

Crema Marfil

          ลวดลายของหินอ่อนที่แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นของโทนสีเบจกับเส้นสายที่เต็มไปด้วยความแตกต่าง หากใช้ตกแต่งรวมกับของตกแต่งสีเข้มก็จะยิ่งเสริมความสวยงามให้แก่ภาพรวมของการตกแต่งภายในยิ่งกว่าเดิม

          ทางเลือกของคนที่ชอบโทนสีเบจของลวดลายหินอ่อนของ Crema Marfil สามารถเลือกกระเบื้องที่มีลวดลายคล้ายคลึงอย่าง Monalisa สี Cream ที่แสดงให้เห็นถึงโดดเด่นของโทนสีเบจได้เป็นอย่างดี

Statuario

          ลวดลายของหินอ่อนสีขาวที่เป็นเหมือนพี่น้องของ Carrara จากลวดลายที่คล้ายคลึงกันจนแยกแทบไม่ออก ด้วยเส้นสายที่เทาที่ชวนคุณหลงใหลไปกับความสวยงามที่คุณไม่มีวันลืม

กระเบื้องลายหินอ่อน Superb Satuario

          ยกระดับการตกแต่งบ้านของคุณกันลวดลายหินอ่อน Statuario บนกระเบื้องลายหินอ่อน Superb Satuario ที่มอบความสง่างามให้กับงานออกแบบภายในของคุณ

Rosso Levanto

          คุณเคยเห็นหินอ่อนสีแดงมั้ย? สีแดงอันโดดเด่นของหินอ่อนลาย Rosa Levante ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี ที่พร้อมมาสร้างความ โดดเด่นสะดุดตาให้แก่บ้านของคุณ ด้วยสีแดงที่โดดเด่นตัดกับลวดลายสีขาวที่เข้ากันได้ดี Rojo Alicante

          สีแดงอ่อนกับเส้นสายสีขาวที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของ “Rojo Alicante” ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับทุกบริเวณที่นำไปตกแต่ง จากลวดลายที่ช่วยขยายขอบเขตของงานออกแบบให้กว้างออกไปเกินกว่าที่จะจินตนาการได้

Rosa Portugues

          ถ้าหากคุณกำลังมองหาลวดลายหินอ่อนที่แตกต่าง “Rosa Portugues” คือลายหินอ่อนสำหรับคุณ Rosa Portugues เป็นลวดลายหินอ่อนที่เป็นที่รู้จักในนาม “หินอ่อนสีชมพู” มีต้นกำเนิดจากประเทศโปรตุเกส เป็นหินอ่อนมีพื้นผิวเป็นสีชมพูสวยงาม และมีความหลากหลายตั้งแต่ไม่มีลวดลายไปจนถึงเส้นสีดำหนาที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านจนคุณต้องหยุดมอง

Nero Portoro

          หินอ่อนสีดำกับลวดลายสีทองอันเป็นเอกลักษณ์ของ “Nero Portoro” ลวดลายของหินอ่อนจากอิตาลี สร้างองค์ประกอบของความหรูหราให้กับงานออกแบบ จากคู่สีดำ-ทองที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน

กระเบื้องลายหินอ่อน Golden Beauty Grande

          เติมความหรูหราด้วยสีดำและสีทองที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีของลวดลายบนกระเบื้องลายหินอ่อน Golden Beauty Grande ที่ดึงจุดเด่นของลวดลาย Nero Portoro ได้อย่างยอดเยี่ยม

          นี่เป็นเพียงบางส่วนของลวดลายที่สวยงามมีเสน่ห์ของหินอ่อนเท่านั้น คุณสามารถมองหากระเบื้องลายหินอ่อนที่มีลวดลายตรงใจของคุณได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา ได้แก่ CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store