การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ด้วยคอนเซป “น้อยแต่มาก” ทำให้เป็นการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย และเป็นระเบียบนั่นเอง โดยการตกแต่งแบบมินิมอลจะเน้นใช้วัสดุที่มีสีโทนอ่อนดูเรียบๆ ทำให้พื้นไม้เป็นหนึ่งในวัสดุที่นิยมมาก แต่ภายใต้ความเรียบง่ายของพื้นไม้เหล่านี้ กลับแฝงไปด้วยปัญหาที่ชวนปวดหัวมากมายที่ควรระวังเอาไว้

ดูเพิ่มเติม

การออกแบบภายในสามารถสร้างประสบการณ์อยู่อาศัยในแก่คุณได้ เนื่องจากเราอยู่อาศัยในบ้านทุกวัน ดังนั้นการออกแบบภายในจึงส่งผลต่อการอยู่อาศัย การใช้ชีวิต รวมไปถึงการพักผ่อนของเราอีกด้วย ทำให้การใส่ตัวตนของคุณเข้าไปในการแต่งบ้าน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่นอกจากจะสร้างความโดดเด่นให้กับดีไซน์แล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกเชื่อมต่อกับสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็น “บ้าน” จริงๆ

ดูเพิ่มเติม

การตกแต่งบ้านเป็นโปรเจกต์ที่ต้องเตรียมตัวเป็นอย่างดีเพื่อลดปัญหาที่อาจจะเกิดตามมาได้ การคำนวนปริมาณกระเบื้องที่ต้องใช้สำหรับโปรเจกต์นั้นๆ เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นขั้นตอนที่สามารถลดปัญหากระเบื้องไม่พอใช้ ซื้อกระเบื้องมาเกินและกระเบื้องคนละเฉดสีในกรณีที่ซื้อคนละล็อตได้ ดังนั้นเราจึงอยากชวนทุกคนมาคำนวนปริมาณกระเบื้องปูพื้นกันด้วยวิธีคำนวนกระเบื้องปูพื้นอย่างง่าย ที่ทุกคนสามารถทำตามได้

ดูเพิ่มเติม

เป็นธรรมดาที่เราจะรู้สึกเบื่อการตกแต่งในบ้านที่อยู่อาศัยมานาน ทำให้ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ภายในบ้าน การเปลี่ยนวัสดุตกแต่งจึงเป็นทางออกที่ทำให้บ้านคุณสวยงามเหมือนใหม่ได้ แต่การเปลี่ยนวัสดุตกแต่งพื้นก็มีขั้นตอนและตัวเลือกที่หลากหลาย รวมถึงใช้งบประมาณที่แตกต่างกันไป “กระเบื้องยาง” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่งบ้านเพื่อบรรยากาศใหม่ๆ ด้วยความสวยงามจากธรรมชาติ

ดูเพิ่มเติม

“หน้าบ้าน” เป็นบริเวณที่เป็นเหมือนความประทับใจแรก มีความสำคัญไม่แพ้ภายในบ้าน การตกแต่งหน้าบ้านด้วย “กระเบื้องปูพื้นหน้าบ้าน” วัสดุตกแต่งที่เป็นส่วนช่วยในการยกระดับความสวยงามอย่างมีสไตล์ จึงเป็นเรื่องที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ

ดูเพิ่มเติม

“กระเบื้อง” หนึ่งในวัสดุที่จำเป็นและมีความสำคัญอย่างมาก เมื่อมีการสร้างหรือรีโนเวทบ้าน เชื่อว่าหลายคนอาจมองถึงความสวยงามและดีไซน์เท่านั้น ซึ่งที่จริงแล้วยังมีเรื่องที่ควรนำมาประกอบการตัดสินใจอย่างเช่น นวัตกรรม, ราคา หรือแม้กระทั่งค่า V (Shade Variation) ถึงตอนนี้ทุกคนคงสงสัยค่าที่ว่านี้คืออะไร รวมถึงมีความสำคัญมากแค่ไหน

“กระเบื้องสีเบจ” ด้วยโทนสีเบจที่มีความเป็นกลาง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเปิดพื้นที่ให้กับความคิดสร้างสรรค์ คุณจึงสามารถมาเติมเต็มจินตนาการบนความเรียบง่ายของกระเบื้องสีเบจเพื่อสร้างสุนทรียภาพของการอยู่อาศัยให้กับคุณได้

หากพูดถึงหนังดังประจำปี 2023 “บาร์บี้” ที่นำแสดงโดย มาร์โก ร็อบบี้ และ ไรอัน กอสลิง ของผู้กำกับ “เกรต้า เกอร์วิก” คงเป็นหนึ่งเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้จากกระแสต่างๆ ทั้งในเรื่องของประเด็นต่างๆ ที่หนังพูดถึง นักแสดง และที่สำคัญ Production Design ที่เราสามารถนำมาปรับใช้กับการตกแต่งห้องและบ้านได้ แต่แน่นอนเทรนด์บาร์บี้นี้ไม่ได้อยู่กับเราไปตลอด โจทย์สำคัญสำหรับการแต่งสไตล์บาร์บี้ คือทำยังไงให้ดูทันสมัยแม้เทรนด์บาร์บี้จะผ่านไปแล้ว

“การตกแต่งบ้าน” นอกจากจะเป็นกระบวนการที่ทำให้บ้านสวยงามตามภาพในความคิดแล้ว การตกแต่งบ้านโดยคำนึกถึง “ความปลอดภัย” ปัจจัยที่ไม่สามารถมองข้ามได้ “กระเบื้องกันลื่น” ที่มีนวัตกรรม Microtec Technology

“การตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น” เป็นสไตล์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้ด้วย “ความเรียบง่าย” และ “ธรรมชาติ” สองหัวใจหลักของการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ผสมผสานเข้ากันอย่างกลมกลืน และเพื่อให้เราสามารถตกแต่งบ้านให้ใกล้เคียงสไตล์ญี่ปุ่นได้มากที่สุด วันนี้เรามี 5 หลักการที่ทำให้คุณสามารถตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างตรงจุดมากขึ้น

คู่แต่งงานใหม่คงกำลังสนุกสนานกับการตกแต่งเรือนหอ ในแต่ละห้องของบ้านก็มีความต้องการแตกต่างกันไป การตกแต่งห้องนอนของลูกน้อยในอนาคตต้องใส่ใจเป็นพิเศษเช่นกัน โดยเฉพาะวัสดุปูพื้นที่ต้องเลือกโดยพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะว่าเด็กๆ นั้นใช้เวลาส่วนใหญ่ทำกิจกรรมต่างๆ อยู่พื้นบนห้องนอน ทั้งเรียน ทั้งเล่น เพื่อการันตี ความปลอดภัย ความสบาย ในการใช้งานของลูกๆ จากตัวเลือกวัสดุปูพื้นที่มีอยู่มากมาย จึงต้องคิดให้ดีเพื่อเลือกวัสดุปูพื้นห้องนอนลูกที่ดีที่สุด

เพราะการเปิดคาเฟ่มีอะไรมากกว่ากาแฟและเค้ก การตกแต่งคาเฟ่ให้สวยงามจึงกระบวนการสำคัญที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ด้วยบรรยากาศ ดีไซน์และความสวยงามโดยรวม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อความประทับใจของลูกค้าทั้งสิ้น เพื่อสร้างความประทับใจเหล่านั้น เรามีไอเดียการตกแต่งคาเฟ่มาแบ่งปันในบทความนี้