แต่งห้องสไตล์บาร์บี้ยังไงให้ดูทันสมัยไม่มีเบื่อ

          หากพูดถึงหนังดังประจำปี 2023 “บาร์บี้” ที่นำแสดงโดย มาร์โก ร็อบบี้ และ ไรอัน กอสลิง ของผู้กำกับ “เกรต้า เกอร์วิก” คงเป็นหนึ่งเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้จากกระแสต่างๆ ทั้งในเรื่องของประเด็นต่างๆ ที่หนังพูดถึง นักแสดง และที่สำคัญ Production Design ที่เราสามารถนำมาปรับใช้กับการตกแต่งห้องและบ้านได้ แต่แน่นอนเทรนด์บาร์บี้นี้ไม่ได้อยู่กับเราไปตลอด โจทย์สำคัญสำหรับการแต่งสไตล์บาร์บี้ คือทำยังไงให้ดูทันสมัยแม้เทรนด์บาร์บี้จะผ่านไปแล้ว

หาจุดที่พอดี

          ลองคิดถึงภาพโลกของบาร์บี้ที่หันไปทางไหนก็เจอแต่สีชมพู ซึ่งแน่นอนไม่ใช่ทุกคนที่อยากให้ห้องของตัวเองมีแต่ชมพูทั้งห้อง ดังนั้นการหาจุดที่พอดีของสไตล์การตกแต่งเดิมของห้อง ที่ผสมผสานกับองค์ประกอบสไตล์บาร์บี้ที่เปลี่ยนให้ห้องของคุณเป็นโลกในความฝันของบาร์บี้อย่างพอดี เข้ากับสไตล์หลักในห้องของคุณก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการเติมความสดใสให้กับห้องของคุณ

สีชมพูคือไฮไลต์หลัก

          “สีชมพู” ไฮไลต์หลักของการตกแต่งห้องสไตล์บาร์บี้ เป็นองค์ประกอบที่สามารถนำมาเป็นจุดโฟกัสหลักของห้องได้ เพราะ “สีชมพู” นั้นถือว่าเป็นตัวตนของ “บาร์บี้” เลยก็ว่าได้ สีชมพูเลยกลายเป็นเหตุผลหลักสำหรับการเลือกของตกแต่งที่ทำให้คุณเข้าถึง Barbiecore มากขึ้น โดยคุณสามารถเลือกสีชมพูหลากหลายเฉดมาผสมผสานกัน เพื่อหาจุดที่เหมาะสมสำหรับห้องของคุณ

รายละเอียดเล็กๆ ที่เปลี่ยนห้องของคุณได้

          แม้ว่าการเปลี่ยนผนังหรือพื้นเป็นสีชมพู จะเป็นวิธีการตกแต่งห้องสร้างบรรยากาศการแต่งห้องสไตล์บาร์บี้ได้อย่างง่าย แต่ก็ไม่ใช่หนทางเดียวที่เปลี่ยนห้องของคุณ การเพิ่มของตกแต่งเป็นรายละเอียดเล็กๆ ที่สามารถสร้างบรรยากาศบาร์บี้ให้กับห้องได้ เช่น ใช้ภาพตกงานศิลปะที่เน้นสีชมพู ใช้แจกันสีชมพู เป็นต้น 

เลือกใช้วัสดุปูพื้นที่เข้ากับสีชมพูได้ดี

          การเลือกใช้วัสดุปูพื้น “สีชมพู” อาจจะเป็นทางที่ท้าทายไปซะหน่อย วัสดุปูพื้นสีอื่นๆ ที่เข้ากับสีชมพูได้ดีเลยเป็นอีกทางเลือกที่ทำให้คุณแต่งห้องสไตล์บาร์บี้ได้ง่าย เช่น กระเบื้องสีเบจหรือเทา และพื้นไม้ เป็นต้น วันนี้เราขอแนะนำกระเบื้องปูพื้นที่เข้ากับการแต่งห้องสไตล์บาร์บี้

ROBUSTA

TERRA ARTE

CRETE

CAPRI

SCENE

          เทรนด์ผ่านมาและผ่านไป การเลือกวัสดุตกแต่งพื้นและผนังอย่างกระเบื้องที่จะอยู่คู่บ้านหรือห้องของคุณไปอีกนาน จึงต้องเลือกให้รอบคอบ โดยคุณสามารถเลือกกระเบื้องที่ใช่และเข้ากับสไตล์ที่ชื่นชอบได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store