เพิ่มบรรยากาศจากธรรมชาติให้บ้านได้ง่ายๆ ด้วย “กระเบื้องยางลายไม้”

          เป็นธรรมดาที่เราจะรู้สึกเบื่อการตกแต่งในบ้านที่อยู่อาศัยมานาน ทำให้ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ภายในบ้าน การเปลี่ยนวัสดุตกแต่งจึงเป็นทางออกที่ทำให้บ้านคุณสวยงามเหมือนใหม่ได้ แต่การเปลี่ยนวัสดุตกแต่งพื้นก็มีขั้นตอนและตัวเลือกที่หลากหลาย รวมถึงใช้งบประมาณที่แตกต่างกันไป “กระเบื้องยาง” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่งบ้านเพื่อบรรยากาศใหม่ๆ ด้วยความสวยงามจากธรรมชาติ

กระเบื้องยางคืออะไร?

          กระเบื้องยาง เป็นวัสดุที่ผลิตขึ้นมาจาก PVC (Poly Vinyl Chloride) หรือ Stone Plastic Composite ทำให้มีความเหนียวยืดหยุ่น และทนทาน ส่วนใหญ่ทำลวดลายของผิวหน้าเลียนแบบไม้ ทำให้สามารถใช้เป็นวัสดุทนแทนพื้นไม้ได้ โดยไม่ต้องใช้ไม้จริง

สไตล์ที่สวยงามจากธรรมชาติของกระเบื้องยาง

          ดีไซน์ยอดนิยมของกระเบื้องยางส่วนใหญ่มักจะได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ เช่น ลวดลายของไม้ เป็นต้น ทำให้กระเบื้องยางเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกวัสดุตกแต่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ

มีรูปแบบมากมายให้คุณได้เลือก

          ด้วยลวดลายไม้จากธรรมชาติของกระเบื้องยางมีความหลากหลาย ทำให้ลวดลายบนกระเบื้องยางมีความหลากหลายตามลวดลายจากธรรมชาติ เช่น ลวดลายจากไม้โอ๊ค และลวดลายจากไม้เชอร์รี่ เป็นต้น ทำให้คุณสามารถมิกซ์แอนด์แมตซ์ในสไตล์ที่คุณชื่นชอบได้ง่าย

ให้ความรู้สึกที่หรูหรา

          กระบวนการผลิตกระเบื้องที่ทันสมัยในปัจจุบัน ทำให้ลวดลายไม้บนกระเบื้องยางออกมาสวยงามและมอบดีไซน์ที่หรูหราให้ทุกห้องที่ตกแต่งได้

ไม่มีตกเทรนด์

          ไม้เป็นหนึ่งในวัสดุที่เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน จึงเป็นข้อพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่ากระเบื้องยางลายไม้ สามารถตกแต่งห้องของคุณให้สวยงามไม่มีตกเทรนด์ได้ไม่ยาก และยังสามารถเข้ากับการตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ได้ไม่ยาก

อายุการใช้งานนาน

          กระเบื้องยางเป็นวัสดุที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของกระเบื้องยาง ที่ทำให้หลายคนหันมาเลือกใช้ตกแต่งบ้าน ด้วยการดูแลรักษาที่ดี ร่วมกับคุณสมบัติที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่หลากหลายเหล่านี้ ทำให้กระเบื้องยางเป็นวัสดุที่อยู่คู่บ้านของคุณไปอีกนานอย่างแน่นอน

กันน้ำได้ดี

          หนึ่งในจุดเด่นของกระเบื้องยางที่ทำให้หลายตัดสินใจหันมาใช้กระเบื้องยางตกแต่งบ้าน กระเบื้องเป็นวัสดุที่สามารถทนต่อน้ำได้ แต่ต้องติดตั้งอย่างดีจนทำให้น้ำไม่สามารถซึมเข้าใปในรอยต่อระหว่างกระเบื้องยางแต่ละแผ่นได้ แค่นี้ก็หมดกังวลเรื่องน้ำและความชื้นได้

ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี

          กระเบื้องยางเป็นวัสดุที่สามารถทนต่อการเกิดรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดีจากการเคลือบสารป้องกันรอบที่ผิวหน้าของกระเบื้องยาง ช่วยปกป้องกระเบื้องยางจากรอยต่างๆ เหมาะสำหรับติดตั้งในพื้นที่ที่เลี้ยงสัตว์ เช่น หมา และแมว เพื่อช่วยลดรอยบนพื้นจากเล็บของน้องๆ ได้

ไม่เป็นคราบน้ำได้ง่าย

          นอกจากรอยขีดข่วนต่างๆ แล้ว “กระเบื้องยาง” คราบน้ำก็ยังเป็นคราบที่หลายคนกังวล เนื่องจากไม่สามารถหลีกเลี่ยงพื้นที่เลอะน้ำได้ แต่ถ้าคุณใช้ “กระเบื้องยางลายไม้” ก็หมดห่วง เนื่องจากเป็นวัสดุที่เกิดคราบน้ำได้ยาก จากสารที่เคลือบอยู่บนผิวของกระเบื้องยาง

ทำความสะอาดและดูแลได้ง่าย

          กระเบื้องยางก็ยังเป็นวัสดุที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย เพียงแค่กวาดถูเป็นประจำกระเบื้องยางของเราก็สวยงามเหมือนใหม่อยู่เสมอ และถ้าหากมีกระเบื้องยางเสียหายก็สามารถเปลี่ยนแค่แผ่นที่เสียหายได้ง่าย ไม่จำเป็นเปลี่ยนทั้งหมดนั่นเอง

          ดังนั้นเมื่อคุณต้องการเปลี่ยนบรรยากาศให้กับบ้าน “กระเบื้องยางลายไม้” จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมจากสไตล์ของลายไม้ที่สวยงาม ทนทาน และอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยคุณสามารถเข้าไปเลือกกระเบื้องยางลายไม้หลากหลายได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา ได้แก่ CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store