เลือกวัสดุปูพื้นสำหรับห้องนอนลูกอย่างไรให้ถูกใจทั้งครอบครัว?

          คู่แต่งงานใหม่คงกำลังสนุกสนานกับการตกแต่งเรือนหอ ในแต่ละห้องของบ้านก็มีความต้องการแตกต่างกันไป การตกแต่งห้องนอนของลูกน้อยในอนาคตต้องใส่ใจเป็นพิเศษเช่นกัน โดยเฉพาะวัสดุปูพื้นที่ต้องเลือกโดยพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะว่าเด็กๆ นั้นใช้เวลาส่วนใหญ่ทำกิจกรรมต่างๆ อยู่พื้นบนห้องนอน ทั้งเรียน ทั้งเล่น เพื่อการันตี ความปลอดภัย ความสบาย ในการใช้งานของลูกๆ จากตัวเลือกวัสดุปูพื้นที่มีอยู่มากมาย จึงต้องคิดให้ดีเพื่อเลือกวัสดุปูพื้นห้องนอนลูกที่ดีที่สุด

เลือกวัสดุปูพื้นห้องนอนลูกต้องพิจารณาปัจจัยเหล่านี้

          การเลือกวัสดุปูพื้นสำหรับห้องนอนลูกจึงต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆ ตามความต้องการและการใช้งานของลูก ดังนี้

ความปลอดภัย

          หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ย่อมห่วงความปลอดภัยของลูกเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะภายในห้องนอนลูกที่ต้องเลือกโดยพิจารณาจากความปลอดภัยเป็นพิเศษ โดยเฉพาะพื้นสำหรับปูห้องนอนลูก ต้องมีผิวสัมผัสที่กันลื่น เพราะเมื่อลูกของคุณถึงวัยที่ชอบวิ่งเล่น เรารับรองได้เลยว่าพวกเขาจะเล่นทั้งวันอย่างไม่มีเหนื่อย

ความทนทาน

          แน่นอนว่าลูกไม่ได้ใช้งานแค่ 2-3 ปี แต่ใช้งานตั้งแต่เขาเด็กยันโต การเลือกพื้นสำหรับห้องนอนลูก จึงต้องคำนึงถึงความทนทานต่อคราบสกปรก รอยขีดข่วน และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพื่อรักษาอายุการใช้งานให้ยาวนานอีกด้วย

ความสบาย

          เด็กในวัยทารกนั้นใช้เวลาอยู่บนพื้นเป็นส่วนใหญ่ ทั้งวิ่ง นั่ง และนอน ความสะดวกสบายจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณา เพื่อให้ลูกสนุกกับการใช้งานห้องนอนของเขาได้มากที่สุด

ดีไซน์ที่ไม่ตกยุค

          ลวดลายของวัสดุปูพื้นห้องนอน ต้องเลือกวัสดุที่มีดีไซน์ที่ไม่ตกยุค สามารถเปลี่ยนผ่านจากห้องนอนเด็กเล็กไปสู่ห้องนอนเด็กโต และห้องนอนสำหรับวัยรุ่นได้อย่างไม่ยากเย็น วัสดุปูพื้นที่มีดีไซน์ที่เป็นกลางสามารถตกแต่งได้ง่าย จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ตัวเลือกวัสดุปูพื้นสำหรับห้องนอนลูก

          ในตลาดของวัสดุปูพื้นมีตัวเลือกให้คุณเลือกมากมายจนเลือกไม่ถูก วันนี้เราเลยขอมาช่วยคุณเลือกวัสดุปูพื้นที่เราคิดว่าเหมาะสมตามปัจจัยต่างๆ สำหรับปูในห้องนอนลูก

กระเบื้องปูพื้น

          กระเบื้องปูพื้นอย่างกระเบื้องพอร์ซเลน เป็นวัสดุที่ตอบโจทย์ในแง่ของความทนทาน ดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะกับพ่อแม่ที่วางแผนตกแต่งห้องลูกเป็นระยะเวลายาวนาน

พื้นลามิเนต

          พื้นลามิเนตเป็นวัสดุปูพื้นที่เรียบง่ายและตอบโจทย์ทุกข้อสำหรับวัสดุปูพื้นในห้องนอนลูก จากลักษณะของพื้นที่มีความทนทานต่อรอยขีดข่วน ไม่เกิดคราบได้ง่าย ทำความสะอาดได้ง่ายไม่ต้องดูแลเยอะ เพียงเช็ดถูตามปกติก็สะอาดเหมือนใหม่ได้ รวมถึงมีความนุ่มสบายมากพอให้ลูกของคุณสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีความสุข

พื้นไม้ Water Block Engineerd

          พื้นไม้ Water Block Engineered เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ยอดเยี่ยม จากลวดลายของไม้ที่สวยงามเหมือนไม้จริง สามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่าย และความทนทานไม่กลัวคราบ ความชื้น จากนวัตกรรมของ Water Block Engineered ที่รวมจุดเด่นของความทนทานและความสวยงามรวมไว้ใน Water Block Engineerd ที่เดียว

          การเลือกวัสดุปูพื้นสำหรับห้องนอนต้องพิจารณาจากปัจจัยสำคัญ ได้แก่ ความปลอดภัย ความทนทาน ความสบาย และดีไซน์ที่ไม่ตกยุค เป็นต้น เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูก ถ้าหากคุณกำลังมองหากระเบื้องปูพื้น พื้นลามิเนต หรือพื้นไม้ Water Block Engineered สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store