เลือกกระเบื้องปูพื้นโรงรถอย่างไรให้ใช้งานได้นาน?

          “โรงรถ” เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่หลายคนคิดว่าสามารถเลือกใช้วัสดุปูพื้นแบบไหนก็ได้ แต่ในความจริงก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่และการใช้งานของโรงรถ ทั้งความแข็งแรง และดีไซน์ของกระเบื้อง ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม? มาหาคำตอบด้วยกันในบทความนี้

ปัจจัยที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกกระเบื้องปูพื้นโรงรถ

          กระเบื้องปูพื้นโรงรถเป็นกระเบื้องที่มีความต้องการที่แตกต่างจากกระเบื้องที่ปูในส่วนอื่นๆ ของบ้าน จากการใช้งานที่แตกต่าง เช่น ต้องรับน้ำหนักจากรถยนต์ ต้องเจอคราบสกปรกจากการล้างรถยนต์ หรือต้องเจอคราบสารเคมีที่ใช้กับรถ เป็นต้น กระเบื้องปูพื้นโรงรถ ต้องมีปัจจัยดังนี้ 

ความแข็งแรง

          ‘ความแข็งแรง’ ปัจจัยหลักที่จำเป็นสำหรับ ‘กระเบื้องปูพื้นโรงรถ’ เนื่องจากโรงรถเป็นพื้นที่ต้องรับน้ำหนักหลายตันของรถยนต์ ทำให้ต้องเลือกกระเบื้องที่มีความแข็งแรงทนทานต่อน้ำหนักสูง อย่างเช่น กระเบื้องที่มีความหนาพิเศษ 2 เซนติเมตร ช่วยให้รับน้ำหนักได้มากกว่ากระเบื้องทั่วไปถึง 3 เท่า

ความปลอดภัยในการใช้งาน

          โรงรถเป็นบริเวณที่ต้องการความปลอดภัยมากกว่าพื้นที่อื่น โดยเฉพาะพื้นที่มีโอกาสเลอะจากน้ำหรือน้ำมันได้ จึงต้องเลือกพื้นที่คุณสมบัติกันลื่นจากค่า R ที่สูง ผิวหน้าขรุขระ มีส่วนช่วยให้การลดโอกาสที่ทำให้เกิดการลื่นล้มในโรงรถได้

การดูแลรักษาและการทำความสะอาด

          ดังที่กล่าวไปข้างต้น โรงรถต้องเจอกับการใช้งานที่ทำให้เกิดคราบสกปรกตามพื้นอยู่ตลอดเวลา การดูแลรักษาและทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาให้ดี เพราะคงไม่ใช่เรื่องสนุกหากคุณต้องใช้เวลาทั้งวันมาทำความสะอาดคราบหนักบนพื้นโรงรถ เพราะฉะนั้นควรเลือกกระเบื้องปูพื้นโรงรถที่เกิดคราบได้ยากและทำความสะอาดได้ง่าย

ดีไซน์ที่สวยงาม

สไตล์และลวดลายของกระเบื้อง

          สำหรับสไตล์และลวดลายของกระเบื้อง ก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการของคุณ สามารถเลือกได้ตั้งแต่กระเบื้องสีพื้นที่เรียบหรูไปจนถึงกระเบื้องลวดลายฉูดฉาดที่ไม่เหมือนใคร 

ขนาดที่เหมาะสม

          สำหรับโรงรถแล้วไม่ได้มีขนาดที่เหมาะสมที่สุด คุณสามารถเลือกขนาดที่คุณต้องการได้เอง โดยคำนวณจากขนาดโรงรถของคุณและนำไปปรึกษากับดีไซเนอร์เพื่อให้ได้ขนาดกระเบื้องที่ใช้แล้วทำให้โรงรถของคุณสวยงามที่สุด

Step Series รับน้ำหนักได้มากกว่าตอบโจทย์กระเบื้องปูพื้นโรงรถ

          กระเบื้อง Step Series กระเบื้องสุดแกร่งที่มีความหนา 2 เซนติเมตร มาพร้อมนวัตกรรม Weight Tolerance Invention สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่ากระเบื้องทั่วไปถึง 3 เท่า พร้อมเป็นทางออกสำหรับกระเบื้องปูพื้นโรงรถ

          การเลือกกระเบื้องปูพื้นโรงรถสามารถเลือกรูปแบบและสไตล์ได้ตามความต้องการ แต่ควรพิจารณาตาม 3 ปัจจัยนี้ ได้แก่ มีความแข็งแรงทนทานต่อน้ำหนัก มีความปลอดภัยต่อการใช้งาน และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย