โมเสกแบบไหน? สร้างดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่นให้บ้านของคุณ

การแต่งบ้านจะหาวัสดุตกแต่งที่มีลักษณะโดดเด่นและแตกต่างเหมือน “โมเสก” คงหาได้ยาก ด้วยความพิเศษของโมเสกที่เป็นวัสดุตกแต่งบ้านกับความสามารถในการดึงดูดสายตาทุกคนได้ หากถูกนำไปใช้ตกแต่งอย่างถูกจุด พิสูจน์จากประวัติศาสตร์ทางสถาปัตยกรรมที่ผ่านมา โมเสกเป็นวัสดุที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนาน เราเลยอยากแนะนำให้ทุกคนลองนำ “โมเสก” เข้าไปตกแต่งในบ้านของคุณ โดยหลักๆ แล้วโมเสกมีให้คุณได้เลือก 2 แบบ ได้แก่ โมเสกแก้ว และ โมเสกพอร์ซเลน

โมเสกแก้วสวยงามเหมือนตกแต่งด้วยอัญมณี

โมเสกแก้ว วัสดุตกแต่งหลากสีกับความสวยงามด้วยวัสดุที่ทำจากแก้วทำให้โมเสกแก้วมีคุณสมบัติเรืองแสงเมื่อได้รับแสงแดด กับความสวยงามที่สามารถมองมันเป็นเหมือนอัญมณีก็ว่าได้

เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครจากวัสดุที่เป็นแก้ว

เสน่ห์อันโดดเด่นของโมเสกแก้วจากวัสดุที่มีคุณสมบัติเรืองแสงและสะท้อนแสงได้ ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวนี้แหละ ที่ทำให้โมเสกสามารถเติมเต็มมิติให้กับทุกพื้นที่ที่ตกแต่งได้ ไม่ว่าสไตล์ไหนก็ตาม

มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

โมเสกแก้วมีความหลากหลายที่คุณสามารถเลือกได้ทั้งรูปร่างและสีสันที่มีอย่างไม่รู้จบ สามารถเติมเต็มจินตนาการของคุณได้ทุกรูปแบบ

สร้างความโดดเด่นให้กับการแต่งบ้าน

โมเสกแก้วถูกมองในฐานะวัสดุที่เหมาะกับการตกแต่งในห้องครัวและห้องน้ำ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเล่นกับแสง ที่ช่วยเปลี่ยนพื้นผิวธรรมดาให้โดดเด่นและเป็นจุดดึงดูดสายตาทุกคนที่เข้ามาในห้องครัว

โมเสกพอร์ซเลน

“โมเสกพอร์ซเลน” โมเสกที่ผสมผสานความสวยงามโดดเด่นของโมเสกเข้ากับความแข็งแกร่งของกระเบื้องพอร์ซเลน ทำให้สามารถนำมาตกแต่งบนพื้นได้ ช่วยขยายขอบเขตของดีไซน์ออกไปได้ตามจินตนาการได้มากกว่าเดิม

สวยงามทนทาน

โมเสกพอร์ซเลนได้รวบรวมความแข็งแกร่งเข้ากับความโดดเด่นสวยงาม ด้วยคุณสมบัติที่ทนทานต่อการใช้งานและค่าดูดซึมน้ำที่ต่ำของกระเบื้องพอร์ซเลน ทำให้โมเสกพอร์ซเลนเหมาะแก่การนำไปตกแต่งในห้องครัว และห้องน้ำ ที่ต้องพบเจอกับความชื้นและคราบสกปรกอยู่เป็นประจำ

ดีไซน์ที่มีให้เลือกไม่รู้จบ

ด้วยดีไซน์และสีสันที่มีให้คุณเลือกมากมายไม่รู้จบ ทำให้โมเสกพอร์ซเลนเหล่านี้สามารถนำไปตกแต่งบ้านตามสไตล์ที่คุณต้องการได้ตามจินตนาการของคุณ 

ผสมผสานเสน่ห์ความร่วมสมัยและความคลาสสิค

ด้วยดีไซน์และสีที่หลากหลายเหล่านี้ ทำให้โมเสกพอร์ซเลนสามารถนำไปปรับใช้เข้ากับสไตล์ได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่การแต่งห้องสไตล์คลาสสิคไปจนถึงการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น

แล้วโมเสกสามารถไปตกแต่งในบริเวณไหนได้บ้าง?

การใช้โมเสกเพื่อตกแต่งบ้านสามารถเลือกตกแต่งได้ตามความเหมาะสม หรือจินตนาการของคุณได้เลย แต่ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าโมเสกสามารถนำไปใช้ตกแต่งที่ไหนได้บ้าง วันนี้เรามีไอเดียที่นิยมมาแชร์กับทุกคนกัน

ใช้เป็น Backsplash ในห้องครัว

การนำโมเสกไปตกแต่งเป็น Backsplash ในห้องครัวเพื่อช่วยป้องกันคราบมันจากการทำอาหาร เป็นไอเดียที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยยกระดับดีไซน์ในห้องครัวให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นได้ และเป็นจุดเด่นให้กับห้องครัวได้อีกด้วย

ตกแต่งในห้องน้ำ

หากคุณกำลังคิดว่าดีไซน์ห้องน้ำน่าเบื่อเกินไป การผสมผสานการตกแต่งด้วยโมเสกเข้าไปในแต่ละส่วนในห้องน้ำเป็นไอเดียที่สามารถช่วยให้การตกแต่งห้องน้ำน่าสนใจขึ้นได้ 

อยากตกแต่งบ้านด้วยโมเสก ไม่ต้องลังเล มาเลือกดูได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store