ห้องครัวปลอดภัยเริ่มต้นที่ “กระเบื้องปูพื้น”

“ห้องครัว” สถานที่สร้างสรรค์เมนูอาหารที่มีส่วนสำคัญในทุกวัน โดยเฉพาะวันหยุดยาวแสนสุขของแต่ละครอบครัว และยังเป็นสถานที่ที่หลายครอบครัวใช้เป็นสถานที่รวมตัวอีกด้วย แต่สถานที่แสนสุขอย่างห้องครัวนี้ ยังสามารถเป็นสถานที่ที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุอันตรายต่างๆ ได้

คุณสามารถลดโอกาสการเกิด “อุบัติเหตุ” ในห้องครัวได้ ด้วยการใช้การเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นที่สามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับห้องครัวได้จากคุณสมบัติต่างๆ ที่เหมาะสม

ทำไมการเลือก “กระเบื้องปูพื้น” ถึงสำคัญต่อความปลอดภัยในห้องครัว

“พื้น” มีบทบาทสำคัญต่อความปลอดภัยภายในห้องครัว จากปัจจัยต่างๆ ที่สามารถส่งผลต่ออัตราการเกิดอุบัติเหตุได้ โดยเฉพาะการลื่นล้มที่อันตรายมากกว่าที่คุณคิด จึงต้องเลือกวัสดุอย่าง “กระเบื้องปูพื้น” สามารถมอบความปลอดภัยภายในห้องครัวได้จากหลากหลายปัจจัยดังนี้

ลดอุบัติเหตุได้ด้วยกระเบื้องปูพื้นกันลื่น

เราขอแนะนำให้เลือกใช้ “กระเบื้องปูพื้นกันลื่น” เพราะในห้องครัวเป็นสถานที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มสูงจากปัจจัยต่างๆ เช่น คราบมันจากการทำอาหาร หรือพื้นที่เปียกลื่น เป็นต้น ทำให้มีโอกาสลื่นมากกว่าห้องอื่นๆ การเลือกใช้กระเบื้องกันลื่นสามารถเข้ามาช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างตรงจุด เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ในการเพิ่มความปลอดภัยในห้องครัว

ความทนทานที่ใช้งานได้นาน

พื้นในห้องครัวเป็นบริเวณที่มีการใช้งานหนักในบ้าน จึงจำเป็นต้องมีความทนทานต่อคราบสกปรก และรอยขีดข่วนที่อาจเกิดจากการทำอาหารได้ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้เป็นเวลานานไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวัสดุปูพื้นบ่อย “กระเบื้องปูพื้น” จึงเป็นวัสดุที่มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก จากความแข็งแรงทนทานและคุณสมบัติที่ทนทานต่อรอยขีดข่วนและคราบสกปรก

ทำความสะอาดง่าย

ทำใจไว้เลยว่าพื้นในห้องครัวต้องเจอกับคราบสกปรกจากการทำอาหารอยู่เป็นประจำ ความยากง่ายในการทำความสะอาดจึงเป็นคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับวัสดุปูพื้นที่ในห้องครัว “กระเบื้องปูพื้น” อย่างกระเบื้องพอร์ซเลนเป็นวัสดุที่มีค่าดูดซึมน้ำต่ำ ทำให้เป็นวัสดุที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ด้วยการเช็ดถูเป็นประจำ โดยเฉพาะคราบมันที่มีโอกาสก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้

มอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานห้องครัว

เพียงแค่เลือกใช้วัสดุปูพื้นที่ช่วยมอบความปลอดภัยในห้องครัว ก็ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งานห้องครัวได้อย่างมีความสุข ในห้องครัวที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจให้กับคุณไม่ต้องกังวลกับอุบัติเหตุมากอย่างที่เคย

อยากให้ห้องครัวปลอดภัยต้องเริ่มต้นที่ “กระเบื้องปูพื้นห้องครัว” ที่คุณสามารถเข้าไปเลือกใช้ได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store