4 สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อต้องเลือก
กระเบื้องปูพื้นห้องครัว

         ห้องครัวเปรียบเสมือน “หัวใจของบ้าน” ห้องที่เป็นปากท้องของคนทั้งบ้าน เราจึงเลือกส่วนประกอบต่างๆ ของห้องครัวเป็นอย่างดี ตั้งแต่ชุดครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัวต่างๆ และส่วนที่สำคัญอย่างกระเบื้องปูพื้นห้องครัวที่ต้องเลือกแบบที่เหมาะสมตาม 4 ปัจจัยในบทความนี้

4 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องเลือกกระเบื้องปูพื้นห้องครัว

         กระเบื้องสำหรับปูพื้นห้องครัว ต้องการความต้องการที่เฉพาะตัวจากการใช้งานในห้องครัวที่มีความแตกต่างการบริเวณในบ้าน เพราะห้องครัวต้องผ่านการใช้งานต่างๆ ที่ทำให้เกิดคราบสกปรก ไม่ว่าจะเป็น คราบอาหาร คราบความมัน และสิ่งสกปรกอื่นๆ เป็นต้น จึงต้องพิจารณาถึงปัจจัยที่ทำให้กระเบื้องเหมาะสมต่อการใช้งานในห้องครัวด้วยปัจจัยเหล่านี้

สวยงามแสดงให้เห็นถึงสไตล์

         กระเบื้องสำหรับห้องครัวก็สามารถเลือกตกแต่งให้สวยได้ โดยเราแนะนำให้เลือกกระเบื้องที่มีสีและรูปแบบเข้ากับดีไซน์โดยรวมของบ้าน ห้องครัว รวมไปถึงสีของหน้าบาน ที่สามารถแสดงออกถึงสไตล์แล้วตัวตนของคุณออกมาได้เป็นอย่างดี

ทนทานต่อการใช้งาน

         นอกจากความสวยงามแล้ว ความทนทานสำหรับกระเบื้องที่ใช้ปูในห้องครัวก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากการใช้งานหนักหลากหลายรูปแบบที่ทำให้กระเบื้องถูกใช้งานหนัก ไม่ว่าจะเป็นการทนทานต่อคราบสกปรก และคราบมันจากการทำอาหารต่างๆ

ความยากง่ายในการดูแลทำความสะอาด

         เนื่องจากกระเบื้องสำหรับปูพื้นในห้องครัวต้องเจอกับคราบสกปรกอยู่เป็นประจำ ทำให้ต้องทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากทำความสะอาดได้ยาก ก็ทำให้ใช้ห้องครัวได้ยากลำบากมากขึ้น และทำให้คุณต้องใช้เวลาทำความสะอาดมากขึ้น รวมถึงมีคุณสมบัติที่ทนทานต่อการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่หลากหลายได้

ปลอดภัยสำหรับทุกคนในบ้าน

         หากเข้าไปใช้งานห้องครัวแล้วเกิดลื่นล้มคงไม่ใช่ประสบการณ์ใช้งานห้องครัวที่ดี โดยเฉพาะห้องครัวที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ และที่สำคัญ “กระเบื้องปูพื้นห้องครัว” ต้องสร้างความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน เพื่อสร้างห้องครัวให้เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

         ดังนั้นเพื่อให้ห้องครัวสมกับความที่เป็น “หัวใจของบ้าน” เราจึงควรเลือกกระเบื้องปูพื้นที่เหมาะสมกับห้องครัวจาก 4 ปัจจัยดังนี้ ความสวยงาม ความทนทาน สามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่าย และทุกคนในบ้านสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย สามารถเข้าไปเลือกกระเบื้องที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานภายในห้องครัวได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store