5 หลักการที่ช่วยให้คุณแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น
ได้ง่ายมากขึ้น

          “การตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น” เป็นสไตล์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้ด้วย “ความเรียบง่าย” และ “ธรรมชาติ” สองหัวใจหลักของการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ผสมผสานเข้ากันอย่างกลมกลืน และเพื่อให้เราสามารถตกแต่งบ้านให้ใกล้เคียงสไตล์ญี่ปุ่นได้มากที่สุด วันนี้เรามี 5 หลักการที่ทำให้คุณสามารถตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างตรงจุดมากขึ้น

ผสมผสานวัสดุจากธรรมชาติสร้างความสงบ

          หากพูดถึงองค์ประกอบสำคัญการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น “วัสดุจากธรรมชาติ” เช่น ไม้ หิน หรือ กระจก ต้องเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ควรพูดถึงอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ “ไม้” ที่เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แต่วัสดุจากธรรมชาติอย่าง ไม้จริง หรือหินจริง เป็นวัสดุธรรมชาติที่ดูแลได้ยาก ติดตั้งที่ยุ่งยาก และใช้งบประมาณที่สูง การเลือกวัสดุทดแทน เช่น กระเบื้องลายหิน กระเบื้องลายไม้ หรือพื้นไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางที่คุณสามารถเข้าถึงการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดาย

เลือกใช้สีเรียบๆ

          สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นผนังนิยมตกแต่งด้วยวัสดุสีเรียบอย่างสีขาวหรือสีเบจ เพราะสามารถเข้ากับองค์ประกอบอื่นๆ เช่น สีเขียวของใบไม้ หรือสีของพื้นไม้ได้ และช่วยสร้างภาพรวมของการแต่งบ้านให้ออกมาเป็นภาพเดียวกันด้วยพาเลทสีเรียบของวัสดุตกแต่งที่เราเลือกใช้นั่นเอง

ลดเส้นแบ่งระหว่างภายในบ้าน และภายนอกบ้าน

          ประตูบานใหญ่ที่สามารถเปิดรับบรรยากาศจากภายนอก เป็นสิ่งที่เห็นอยู่บ่อยครั้งในการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น มีความโดดเด่นในการผสมผสานพื้นที่ในบ้านให้เข้ากับพื้นที่นอกบ้านอย่างกลมกลืน เพื่อรับความสดชื่นจากธรรมชาติในวันที่อากาศเป็นใจ สร้างประสบการณ์ที่ดีและผ่อนคลายของการอยู่อาศัยให้กับบ้านของคุณ

ลดสิ่งรบกวนให้เหลือน้อยที่สุด

          “บ้าน” สถานที่พักผ่อนที่แสนอบอุ่น สถานที่ที่ทำให้คุณได้หลบหลีกจากโลกอันแสนวุ่นวาย เป็นหัวใจที่มีการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นสามารถสร้างบรรยากาศอันแสนสงบให้กับคุณได้ และการลดสิ่งรบกวนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บ้านของเราเป็นสถานที่ที่สงบได้

เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย

          เฟอร์นิเจอร์หนึ่งองค์ประกอบของการตกแต่งบ้าน ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีตรงตามพาเลทสีขององค์ประกอบโดยรวมของภาพ เพื่อรักษาภาพรวมของทั้งบ้านให้สวยงามกลมกลืนกันการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงทำตามคำแนะนำที่เราได้มาแชร์กับคุณให้วันนี้ ถ้าคุณกำลังมองหาวัสดุตกแต่งพื้นและผนังที่เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store มีทั้งกระเบื้อง และพื้นไม้ที่ตรงตามใจของคุณ