เปลี่ยนบ้านให้เป็นสถานที่พักผ่อนในฝัน ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอล 

          “บ้าน” คำจำกัดความของสถานที่พักผ่อน ให้ความอบอุ่น และปกป้องผู้อยู่อาศัยจากความเครียดและความกังวลจากโลกภายนอก เพื่อให้ “บ้าน” ของคุณบรรลุเป้าหมายเหล่านั้น จำเป็นต้องอาศัยการตกแต่งที่ส่งเสริมบรรยากาศของความผ่อนคลายให้แก่บ้านอีกด้วย วันนี้ WDC เลยอยากจะมาแนะนำการออกแบบที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

การตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล

          หากเราพูดถึงสไตล์ตกแต่งภายในที่สามารถเปลี่ยนให้บ้านของคุณเป็นสถานที่พักผ่อนในฝันได้ การตกแต่ง “สไตล์มินิมอล” สามารถช่วยคุณได้ด้วยความเรียบง่าย ในวันที่ยุ่งเหยิง คุณอยากแต่งบ้านด้วยสไตล์มินิมอลแล้วใช่มั้ยล่ะ? เรามาเริ่มพร้อมกันได้เลย

อ่านต่อ : ‘Minimal’ มินิมอลสไตล์ ช่วยให้คุณเครียดน้อยลงได้

ทุกอย่างต้องเรียบง่าย

          “ความเรียบง่าย” ไอเดียหลักของการแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล ที่นำไปใช้เลือกองค์ประกอบต่างๆ ในการตกแต่ง ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงวัสดุตกแต่งพื้นและผนัง ที่ต้องเลือกสีและรูปแบบที่เรียบง่ายเพื่อรักษาสไตล์มินิมอลเอาไว้ โดยพื้นไม้ Engineered Wood เป็นวัสดุตกแต่งพื้นที่ที่นิยมใช้ในการตกแต่งสไตล์มินิมอลจากความสวยงามเหมือนไม้จริง แต่มีความทนทานมากกว่า

เคลียร์ของที่ไม่จำเป็นออก

          นอกจากการเลือกของตกแต่งที่เรียบง่ายแล้ว การเคลียร์ของที่จำเป็นออก เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้บ้านของคุณเข้าใกล้การตกแต่งสไตล์มินิมอลมากขึ้น และยังทำให้บ้านของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นอีกด้วย

เสริมด้วยองค์ประกอบของธรรมชาติ

          “ธรรมชาติ” องค์ประกอบที่สำคัญของการพักผ่อนอย่างสงบ สามารถดึงองค์ประกอบจากธรรมชาติมาใช้ได้เพื่อให้บ้านเป็นสถานที่พักผ่อนอย่างสงบ “ต้นไม้” องค์ประกอบที่คุ้นเคยจากธรรมชาติในการตกแต่งสไตล์มินิมอล ช่วยสร้างอิมแพคให้กับการออกแบบได้ง่าย แถมยังช่วยเติมเต็มสีเขียวและความสดชื่นให้บ้าน เหมาะแก่การพักผ่อนได้อีกด้วย “แสงแดด” ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบธรรมชาติ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่แตกต่างให้กับการตกแต่งในภาพรวมของบ้านคุณได้

อ่านต่อ : การตกแต่งบ้านด้วยธรรมชาติสามารถเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้นอย่างไรได้บ้าง?

ใช้สีโทนสว่าง

          สำหรับการเลือกสีที่เหมาะสมกับการตกแต่งสไตล์มินิมอล การเลือกใช้สีโทนสว่างเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย และยังทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย

จัดมุมนั่งพักผ่อนด้วยกิจกรรมที่ชอบ

          ทุกคนย่อมมีงานอดิเรกหรือกิจกรรมที่เอาผ่อนคลายตัวเองจากความเครียด มุมนั่งพักผ่อนที่ให้คุณหลีกหนีจากความเครียดด้วยกิจกรรมที่ชอบ เป็นไอเดียที่ปลี่ยนให้บ้านเป็นสถานที่พักผ่อนในฝันได้ เพราะบ้านจะไม่ได้สามารถเป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์ได้เลย หากไม่มีมุมที่สามารถทำให้คุณพักผ่อนได้นั่นเอง

          ด้วยเทคนิคการตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอลเหล่านี้ สามารถช่วยให้คุณเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนในฝันได้ง่ายๆ โดยคุณสามารถเข้าไปเลือกวัสดุตกแต่งพื้นและผนังสไตล์มินิมอลได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store