ชวนคุณมารู้จักกับหินขัด “TERRAZZO” และ
เหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องลายหินขัด?

               หินขัด TERRAZZO หนึ่งในวัสดุตกแต่งที่เข้ากันได้กับการตกแต่งหลายสไตล์ และกำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ ด้วยความสวยงามของลวดลายและสีสันของหินขัด TERRAZZO ที่เข้ากับดีไซน์ที่หลากหลาย จึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน แม้จะมีช่วงที่หายไปบ้าง แต่ในปัจจุบัน TERRAZZO ก็ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนสงสัยแล้วใช่ไหมว่า TERRAZZO คืออะไร? และทำไมคุณถึงควรตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องลายหินขัด? หาคำตอบได้เลยในบทความนี้

TERRAZZO คืออะไร?

               TERRAZZO เป็นเทคนิคหนึ่งในการปูพื้น และผนัง ให้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยใช้ คือ หินขัด TERRAZZO ที่ผลิตขึ้นจากการรวบรวมวัสดุหลากหลายตั้งแต่แก้วไปจนถึงหินอ่อน ผสมกับซีเมนต์จนเกิดเป็นลวดลายเม็ดหินต่างๆ ที่สวยงาม นอกจากการผลิตโดยกรรมวิธีข้างต้นแล้ว ปัจจุบันกระเบื้องก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ถูกพัฒนาให้มีลวดลายของ TERRAZZO ในหลากหลายรูปแบบ และเป็นตัวเลือกสำหรับการตกแต่งบ้านตามเทรนด์ที่มาแรงของ TERRAZZO ได้

ทำไมคุณถึงควรตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้อง “TERRAZZO”

ช่วยขยายความเป็นไปได้ของงานออกแบบ

               ลวดลายหินขัดบนกระเบื้อง TERRAZZO ที่มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะเรื่องของดีไซน์และสีสันที่มีให้เลือกมากมาย สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน เช่น โมเดิร์น และมินิมอล เป็นต้น ช่วยสร้างบรรยากาศที่แตกต่างของงานดีไซน์ ด้วยความหลากหลายเหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยขยายความเป็นไปได้ของงานออกแบบและตอบโจทย์ความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่มีวันหมดของคุณ

สวยงามแบบไม่ซ้ำใคร

               ความสวยงามของลวดลายกระเบื้อง TERRAZZO นั้นมีความโดดเด่นในตัวเองอยู่แล้ว เมื่อถูกเลือกสรรและออกแบบให้เหมาะสมก็สามารถสร้างงานออกแบบที่สวยงามไม่ซ้ำใคร ด้วยแพทเทิร์นที่

หลากหลายบนกระเบื้องจนคุณไม่สามารถนึกออกได้ จึงมีตัวเลือกให้คุณสามารถเลือกแบบที่สื่อถึงตัวตนของคุณออกมาได้มากที่สุด

อยู่เหนือกาลเวลา ไม่มีตกเทรนด์

               คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ TERRAZZO เป็นที่นิยมในยุค 1930 -1970 ที่สหรัฐอเมริกา และยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติของความสวยงามที่หลากหลายเข้าได้กับทุกดีไซน์ ทำให้ยังคงดูสวยงามไม่ตกยุคไปตามกาลเวลา แม้เทรนด์การออกแบบภายในจะเปลี่ยนแปลงไป TERRAZZO ก็ยังเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสไตล์การตกแต่งที่อยู่เหนือกาลเวลา เพื่อให้บ้านของคุณทันสมัยไม่ตกเทรนด์แม้จะผ่านไปแล้วหลายปีก็ตาม

โดดเด่นกว่าใครด้วย TERRA ARTE ที่มาพร้อมนวัตกรรมพิเศษ

               สร้างความโดดเด่นที่มากกว่าในงานออกแบบของคุณ ด้วย TERRA ARTE กระเบื้องพอร์ซเลนดีไซน์หินขัดที่เลียนแบบได้ยากกับลวดลายที่มีให้เลือกถึง 9 ลาย เข้าได้กับทุกงานออกแบบที่เป็นคุณ สวยงามได้มากกว่าด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ Spot Glazed ที่ทำให้กระเบื้องมีพื้นผิวที่พิเศษ เงาเฉพาะจุดที่ตามลวดลายของหิน สร้างความงดงามและสีสันที่แตกต่างให้กับบ้าน

นวัตกรรม Spot Glazed บน TERRA ARTE สี LUDO (GTE05ER)
ตัวอย่างการตกแต่งห้องด้วยกระเบื้อง TERRA ARTE สี CORTINI (GTE09MP)
TERRA ARTE สี CORTINI (GTE09MP)

               มาสัมผัสพื้นผิวที่แตกต่างของ TERRA ARTE จากนวัตกรรมอัจฉริยะได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา และ WDC Online Store ได้แล้ววันนี้