ถ้าคุณกำลังแต่งบ้านห้ามพลาด! เทรนด์แต่งบ้านในปี 2024

          เดือนธันวาคมแบบนี้แสดงถึงช่วงเวลาของปีนี้ที่ใกล้หมดเข้าไปทุกวัน และเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนของเก่าเป็นของใหม่เพื่อรับปีใหม่อีกด้วย การตกแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถปรับเปลี่ยนให้มีความสดใหม่ทันสมัยได้ โดยเลือกการตกแต่งบ้านที่เป็นเทรนด์ในปี 2024 และในบทความนี้ WDC จะมาแชร์เทรนด์การตกแต่งบ้านในปี 2024 มาฝากกัน

ธรรมชาติยังคงอยู่

          แม้จะเข้าสู่ปี 2024 แล้ว แต่การตกแต่งบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำองค์ประกอบจากธรรมชาติเข้ามาเป็นองค์ประกอบในบ้านเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน

บอกลาโมโนโทน

          จากความนิยมของสไตล์มินิมอลทำให้การตกแต่งบ้านด้วยสีโมโนโทนได้รับความนิยมไปด้วย ในปี 2024 นี้คงถึงเวลาบอกลาการตกแต่งบ้านด้วยสีโมโนโทน และขยับไปสู่การใช้สีที่หลากหลายมากขึ้นในการแต่งบ้าน ปี 2024 เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับคนที่อยากเป็นสีสันให้บ้านสนุกสดใสมากขึ้น

กระเบื้องลวดลายยูนีค

          ในปี 2024 นี้กระเบื้องที่มีลวดลายที่ยูนีคจะได้รับความสนใจมากขึ้น เพื่อสร้างจุดเด่นและแสดงถึงรสนิยมที่แตกต่างของคุณออกมาอย่างชัดเจน ถ้าทีแผนแต่งบ้านในปี 2024 ย่าพิจารณาที่มีลวดลายยูนีคเข้าไปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

ขอบและเส้นโค้ง

          จากความนิยมของขอบและเส้นโค้งในเฟอร์นิเจอร์และโครงสร้างของบ้านในปีที่ผ่านๆ มา และยังคงเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงในปี 2024 นี้ จากความสวยงามของเส้นโค้งที่สามารถเข้ากับพื้นที่และสไตล์อันหลากหลาย

วัสดุตกแต่งเพื่อความยั่งยืน

          จากภาวะโลกร้อนและปัญหาในด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้เทรนด์เกี่ยวกับความยั่งยืนเป็นสนใจมากขึ้น แม้แต่ในวัสดุตกแต่งบ้านหลายคนก็มองวัสดุที่มีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ที่ WDC เรามีกลุ่มกระเบื้องที่มีกระบวนผลิตที่เป็นมิตรจากสิ่งแวดล้อมจากแนวคิด ESG Product การันตีด้วย Green Label จากประเทศสิงคโปร์ และ EPD จากองค์กรสิ่งแวดล้อม เช่น กระเบื้องรุ่น Scene, Sonosand และ Murale เป็นต้น

          เทรนด์เหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของเทรนด์การตกแต่งภายในบ้านที่จะเกิดขึ้นในปี 2024 ถ้าหากคุณสนใจเลือกกระเบื้องเพื่อตกแต่งบ้านตามเทรนด์ในปี 2024 สามารถเข้ามาดูได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store