เลือกกระเบื้องแบบไหน ให้เหมาะสมกับเรา

ด้วยความหลากลายของชนิดกระเบื้อง ที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาให้เหมาะสมต่อพื้นที่ และการใช้งาน แล้วกระเบื้องแบบไหนกัน ที่เหมาะกับเรา และพื้นที่ของคนพิเศษ วันนี้ WDC จะมาแนะนำและแบ่งปันทริค สำหรับการเลือกกระเบื้องกัน

กระเบื้องเซรามิค

กระเบื้องแบบเซรามิคเป็นกระเบื้องที่ผ่านการเผา 1 หรือ 2 ครั้ง และนำเอามามาขึ้นรูป ฉาบผิวเพื่อให้เกิดลวดลายของกระเบื้อง กระเบื้องเซรามิก มีลวดลาย และขนาดที่หลากหลาย สามารถนำไปใช้งานกับพื้นที่ได้หลากหลาย ทั้งห้องรับแขก ห้องนนอน หรือพื้นที่อเนกประสงค์อื่นๆ

กระเบื้องเซรามิค

กระเบื้องพอร์ซเลน

กระเบื้องพอร์ซเลน คือกระเบื้องที่มีองค์ประกอบของดินขาว และแร่ธาตุอื่นๆ และนำไปผ่านความร้อนอุณหภูมิสูง ทั้งนี้ยังสามารถเพิ่มเติมสีสันหรือเคลือบผิวของกระเบื้องพอร์ซเลนได้อีกด้วย และด้วยขั้นตอนการผลิต จึงทำให้พอร์ซเลนมีความคงทน ดูดซึมน้ำต่ำ และสามารถใช้ปูได้ทั้งผนัง และพื้น เหมาะกับทุกพื้นที่ของบ้าน

กระเบื้องพอร์ซเลน

กระเบื้องโมเสคแก้ว

กระเบื้องโมเสคแก้ว ทำมาจากแก้วผสมสารเคมีเพื่อให้ได้สีตามที่ต้องการ ส่วนมากถูกนำไปใช่เพื่อตกแต่ง เนื่องจากไม่ทนต่อแรงกดและรอยขีดข่วน อาจทำให้เกิดรอยได้ง่าย หรืออาจใช้เพื่อตกแต่งบริเวณสระว่ายน้ำ หรือผนังห้องน้ำ เนื่องจากมีอัตราการดูดซึมน้ำที่ต่ำ

กระเบื้องโมเสคแก้ว

กระเบื้องโมเสคพอร์ซเลน

กระเบื้องแบบโมเสคพอร์ซเลนเป็นการนำกระเบื้องพอร์ซเลนมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ที่มาชิดกันบนแผ่นตาข่ายรอง รวมออกมาเป็นกระเบื้องแผ่น มีสีสันสดใส และเนื่องจากเป็นการนำแผ่นกระเบื้องเล็กๆ มาเรียงต่อกัน ทำให้มีร่อง ที่น้ำสามารถไหลผ่านได้เป็นจำนวนมาก จึงนิยมนำไปใช้กับพื้นที่บริเวณห้องน้ำ หรือบริเวณที่มีน้ำไหลผ่าน ช่วยทำให้น้ำไหลและระบายได้ดียิ่งขึ้น

กระเบื้องโมเสคพอร์ซเลน

ติดตามเทคนิคดีๆ หรือ สนใจสอบถามรายละเอียด เกี่ยวกับกระเบื้อง ได้ที่ Line OA : @wdc_thailand