วิธีแต่งบ้านให้โดดเด่น
ด้วยสไตล์ของคุณที่ไม่เหมือนใคร

          การออกแบบภายในสามารถสร้างประสบการณ์อยู่อาศัยในแก่คุณได้ เนื่องจากเราอยู่อาศัยในบ้านทุกวัน ดังนั้นการออกแบบภายในจึงส่งผลต่อการอยู่อาศัย การใช้ชีวิต รวมไปถึงการพักผ่อนของเราอีกด้วย ทำให้การใส่ตัวตนของคุณเข้าไปในการแต่งบ้าน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่นอกจากจะสร้างความโดดเด่นให้กับดีไซน์แล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกเชื่อมต่อกับสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็น “บ้าน” จริงๆ

มองหาแรงบันดาลใจ

          ก่อนเริ่มตกแต่งบ้าน หลายคนคงไม่มีไอเดียว่าจริงๆ แล้วตัวเองชื่นชอบการตกแต่งภายในสไตล์ไหน ดังนั้นการมองหาแรงบันดาลใจจึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้คุณสามารถแสดงตัวตนผ่านการตกแต่งภายในได้ตรงใจที่สุด

วิธีแต่งบ้านให้โดดเด่น ด้วยสไตล์ของคุณที่ไม่เหมือนใคร

หาสไตล์ที่ใช่ของคุณ

          การตกแต่งภายในบ้านสามารถแบ่งออกได้หลากหลายสไตล์จนเลือกไม่ถูก เราจึงอยากแนะนำให้ลองค้นหาจุดเด่นที่คุณชื่นชอบของแต่ละสไตล์ อย่างเช่น สีที่ชื่นชอบ เทคเจอร์ที่ใช่ หรือแพนเทิร์นที่โดดเด่น เพื่อที่คุณจะสามารถนำความสวยงามของการตกแต่งบ้านแต่ละสไตล์มาผสมผสานจนกลายเป็นสไตล์ที่สะท้อนความเป็นคุณออกมาได้ดีที่สุด

แหล่งรวมแรงบันดาลใจ

          แล้วเราสามารถหาแรงบันดาลใจได้จากที่ไหนบ้างล่ะ? ช่องทางยอดนิยมหนีไม่พ้น Pinterest ที่รวบรวมการตกแต่งภายในหลากหลายสไตล์จากทั่วโลก หรือ Instagram ก็เป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้คนมาโพสต์รูปการตกแต่งภายในที่สวยงาม ให้คุณได้ค้นหาแรงบันดาลใจตามนิตยสารที่เกี่ยวกับบ้านและการออกแบบภายในก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจ เพราะไม่ได้มีแค่รูปภาพ แต่ยังมีเรื่องราวน่าสนใจที่เป็นแรงบันดาลให้กับการตกแต่งบ้านอีกด้วย

เริ่มรวบรวมไอเดียแต่งบ้าน

          เมื่อได้ลองค้นหาและศึกษาสไตล์การตกแต่งภายในต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ก็อย่าลืมเซฟรูปการตกแต่งภายในที่ชื่นชอบเอาไว้เป็นตัวอย่างเพื่อเอาไปพูดคุยกับดีไซเนอร์ โดยควรจัดเก็บตัวอย่างการตกแต่งภายในที่แสดงให้เห็นมู้ดโทนที่สำคัญ

มู้ดโทนเป็นสิ่งสำคัญ

          เพราะมู้ดโทนเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อภาพรวมการตกแต่งภายในทั้งหมด มู้ดโทนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องหาสไตล์ที่ใช่ก่อนส่วนอื่นๆ ลองค้นหามู้ดโทนที่มีองค์ประกอบของ “สี” ที่สามารถนำไปออกแบบพาเลทสีที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นโทนธรรมชาติ โทนหรูหรา หรือโทนที่เรียบง่าย ควรเลือกพาเลทสีที่ช่วยส่งเสริมให้มู้ดโทนที่คุณชื่นชอบสมบูรณ์แบบมากขึ้น

ใส่ตัวตนลงไป

          ส่วนสำคัญที่ทำให้การตกแต่งภายในสะท้อนตัวตนของคุณออกมาได้ดีที่สุด นอกจากพาเลทสีและสไตล์การตกแต่งต่างๆ แล้ว ของตกแต่งที่ช่วยแสดงความชื่นชอบของตัวคุณออกมา อย่างเช่น ของส่วนตัวที่มีเฉพาะคุณ หรือ งาน DIY ที่คุณชอบทำ ก็สามารถสร้างโดดเด่นเฉพาะตัวให้กับการตกแต่งภายในได้

วิธีแต่งบ้านให้โดดเด่น ด้วยสไตล์ของคุณที่ไม่เหมือนใคร

ตกแต่งด้วยของส่วนตัว

          การนำ “ของส่วนตัว” มาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้าน อย่างเช่น การตกแต่งด้วยรูปภาพที่มีความหมายกับคุณมาก หรือ เปลี่ยนกำแพงให้เป็นคอลเลคชันรูปภาพของคนในครอบครัวก็เป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยม

วิธีแต่งบ้านให้โดดเด่น ด้วยสไตล์ของคุณที่ไม่เหมือนใคร

ใส่งานอดิเรกที่ชื่นชอบ

          หากคุณมีงานอดิเรกที่ชื่นชอบ การนำของเหล่านั้นมาเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งบ้านก็เป็นไอเดียที่มองข้ามไม่ได้ เช่น ภาพที่คุณวาดเอง หรือ แจกันที่ลงสีด้วยตัวเองมา ก็สามารถนำมาตกแต่งได้

          เมื่อตกแต่งบ้านก็เราอยากแนะนำให้ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปทุกครั้งเพื่อสร้างบ้านให้เป็น “บ้าน” ของคุณอย่างแท้จริง โดยคุณสามารถเข้าไปเลือกกระเบื้องปูพื้นและผนังที่ช่วงแสดงตัวตนของคุณออกมาได้ด้วยดีไซน์ที่สวยงามได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store