สร้างความสุขให้ครอบครัว
ด้วยการออกแบบบ้านให้โดนใจคนทุก Gen

ในสังคมของครอบครัวชาวไทยส่วนใหญ่ ยังคงมีลักษณะแบบ “ครอบครัวขนาดใหญ่” ประกอบด้วยสมาชิกหลากหลาย Gen ได้แก่ พ่อ แม่ ลูก ปู่ ย่า ตา และยาย เป็นต้น ทำให้การออกแบบบ้านเป็นงานที่ท้าทายมากขึ้น เพราะต้องออกแบบโดยคำนึงถึงความสุขและความต้องการของสมาชิกทุก Gen ในบ้าน ด้วย 6 ข้อแนะนำการออกแบบบ้านที่ช่วยให้ทุก Gen อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

ทางเดินในบ้านต้องใช้งานง่ายสำหรับทุกวัน

เมื่อต้องออกแบบบ้านสำหรับคนทุก Gen ทางเดินในบ้านเป็นส่วนหนึ่งที่ต้องคิดให้มาก เพราะต้องคิดให้ครอบคลุมสำหรับคนทุก Gen โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่อาจจะเดินเหินไม่สะดวกหรือนั่งรถวีลแชร์ ไม่แข็งแรงเหมือนเด็กๆ และคนวัยหนุ่มสาว ดังนั้นควรออกแบบทางเดินให้มีขนาดที่กว้างพอสำหรับรถวิลแชร์และงดใช้พื้นต่างระดับ เพื่อลดอุปสรรคในการเดินของผู้สูงและลดการเกิดอุบัติเหตุการสะดุดล้มได้อีกด้วย

ออกแบบพื้นที่ให้ปรับเปลี่ยนได้ง่าย

พื้นที่หรือห้องที่สามารถเป็นได้ทั้งห้องอ่านหนังสือที่สงบ ห้องทำงานที่ช่วยให้คุณมีไอเดีย หรือห้องเล่นสนุกสำหรับเด็กๆ ห้องหรือพื้นที่มีหลากหลายฟังก์ชันปรับเปลี่ยนได้แบบนี้จำเป็นอย่างมากสำหรับบ้านที่รวมคนทุก Gen เอาไว้ เพื่อเป็นพื้นที่ให้ทุกคนสามารถสนุกกับการอยู่บ้านได้อย่างไม่มีเบื่อ

มอบพื้นที่ส่วนตัวให้กับทุก Gen

“พื้นที่ส่วนตัว” สิ่งที่สำคัญ และมักจะเป็นสิ่งที่ขาดไปสำหรับบ้านที่อยู่กันแบบครอบครัว เพราะไม่ใช่ทุกบ้านจะมีพื้นที่ที่เพียงพอสัมพันธ์กับจำนวนคนในครอบครัว ทำให้บางครั้งพื้นที่ส่วนตัวของทุกคนในบ้านถูกกลืนหายไป แม้จะครอบครัวที่รักกันอบอุ่นแค่ไหน ทุกคนก็ย่อมต้องพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่ท้าทาย และเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทุก Gen อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางให้ใหญ่เพียงพอ

พื้นที่ส่วนกลางภายในบ้าน อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น และห้องครัว เป็นพื้นที่ที่ทั้งครอบครัวมาใช้เวลาร่วมกันเป็นประจำ จึงควรออกแบบให้มีขนาดพื้นที่ที่เพียงพอต่อทุกคนครอบครัว เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวอย่างมีความสุข และช่วยสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขในความทรงจำให้กับทุกคนได้ทุกวัน

คิดถึงอนาคตให้มาก

ออกแบบบ้านให้คำนึงถึงอนาคตให้มาก เพราะเด็กวัยซนในวันนี้ต้องเติบโต วัยรุ่น และวัยผู้ใหญ่ในอนาคต เมื่อเวลาผ่านไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้านย่อมเปลี่ยนไปตามความต้องการในแต่ละช่วงเวลาของชีวิต จึงต้องออกแบบบ้านโดยคิดถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พื้นที่ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

ตกแต่งในสไตล์ที่ลงตัวโดนใจทุก Gen

ตกแต่งในสไตล์ที่ลงตัวโดนใจทุก Gen

สไตล์การตกแต่งบ้านอีกหนึ่งหัวข้อที่ทำให้ทุกคนถกเถียงกันอยู่เป็นประจำ จากไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบที่แตกต่างกันในแต่ละ Gen ทำให้เป็นประเด็นที่คุยกันไม่มีวันลงตัว ปัญหานี้จะหมดเพียงแค่ไปเลือกซื้อวัสดุตกแต่งพื้นและผนังที่ WDC ทุกสาขา เพราะเรามีวัสดุตกแต่งพื้นและผนังหลากหลายชนิดและสไตล์ ตั้งแต่ กระเบื้องพอร์ซเลน กระเบื้องโมเสก พื้นไม้ Engineered Wood และแผ่นลามิเนตปิดผิว เป็นต้น นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้ามากมายได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา ได้แก่ CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store