หาแรงบันดาลใจด้วยการใช้ AI ช่วยแต่งบ้าน

          ถ้าจะบอกว่าตอนนี้โลกได้ก้าวเข้าสู่ยุคของ AI แล้ว ก็คงไม่เกินจริง เพราะตอนนี้ AI ได้เข้าไปรันในทุกวงการแล้ว ไม่เว้นแม้แต่วงการออกแบบภายในที่มี AI ออกมาเป็นผู้ช่วยหาไอเดียให้คุณตกแต่งบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียการใช้ AI เ็นตัวช่วยในการแต่งบ้านกัน

ไอเดียการใช้ AI ช่วยหาแรงบันดาลใจแต่งบ้าน

          หลายคนคงคุ้นชินกับการหาแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านตามเว็บไซต์ชื่อดัง เช่น Pinterest ที่รวบรวมไอเดียจากหลากหลายแห่งไว้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณ แต่ในปี 2023 นี้การก้าวเข้าไปมีบทบาทของ AI ช่วยเราอยู่หลายเรื่อง การตกแต่งบ้านก็เป็นอีกเรื่องที่ AI สามารถช่วยเราหาแรงบันดาลใจได้

รวบรวมความต้องการที่หลากหลาย

          ในขั้นตอนของการแต่งบ้านย่อมมีไอเดียและความต้องการที่หลากหลายของสมาชิกในครอบครัว ที่จำเป็นต้องหาจุดที่ลงตัวให้กับบ้าน การรวมข้อมูลต่างๆ และใช้ AI ประมวลผลข้อมูลและหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับการแต่งบ้านเป็นหนทางที่คุณสามารถใช้การช่วยเหลือจาก AI ได้

หา Moodboard ที่ตรงใจ

          การหา “Moodboard” เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สามารถช่วยให้การแต่งบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายจากคอนเซ็ปต์ที่แข็งแรงของ Moodboard โดยคุณสามารถถามคำถามกับ AI เพื่อให้ช่วยหาแรงบันดาลใจและคอนเซ็ปต์ให้กับ Moodboard ในการแต่งบ้านของคุณ

อัปเดตเทรนด์

          เทรนด์ในโลกของการตกแต่งภายในมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากคุณอยากรวมเทรนด์ที่น่าสนใจเข้าไปในการตกแต่งบ้านของคุณ การใช้ AI ช่วยค้นหาข้อมูลที่น่าสนใจก็เป็นอีกทางที่ช่วยหาเทรนด์ที่โดนใจให้คุณได้

วิธีใช้ AI ช่วยออกแบบบ้าน

          การใช้ AI ช่วยออกแบบห้องเป็นเรื่องใหม่สำหรับทุกคน ก่อนใช้ AI ช่วยแต่งบ้าน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินเข้าใจ ถ้าคุณเคยลองใช้ AI ชื่อดัง อย่างเช่น ChatGPT เราขอแชร์ข้อแนะนำในการใช้งาน AI ช่วยออกแบบบ้านดังนี้

เลือก AI ที่ถูกใจ

          ด้วยกระแสของการใช้งาน AI ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ทำให้เกิด AI ขึ้นมาหลากหลายรูปแบบให้ได้คุณได้เลือกใช้ ได้แก่ ChatGPT หรือ RoomGPT ที่ใช้สำหรับตกแต่งห้องโดยเฉพาะ

หาความต้องการที่ชัดเจน

          ก่อนเข้าไปใช้งาน AI ช่วยแต่งบ้าน ลองสำรวจความต้องการของตัวเองดูก่อน เพื่อเป็นข้อมูลที่จะสอบถามหรือให้ AI ได้เข้าใจถึงความต้องการ เพื่อช่วยให้แต่งบ้านห้องได้ตรงตามความต้องการของคุณที่สุด

ให้ฟีดแบค AI จนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ

          ถึงแม้จะเป็น AI ที่แสนฉลาด แต่ก็ไม่สามารถแต่งห้องของคุณได้ถูกใจคุณในครั้งเดียว ต้องมีการฟีดแบคปรับเปลี่ยนกันตามความต้องการ เพื่อให้ออกแบบห้องให้ตรงใจคุณที่สุด

ทดลอง AI หลากหลายรูปแบบ

          นอกจากคุณยังสามารถทดลองใช้ AI หลากรูปแบบ เช่น ChatGPT ที่คอยตอบคำถามช่วยหาข้อมูล DALL·E 2 ที่ช่วยสร้างภาพห้องจากข้อความที่กรอกเข้าไป หรือ RoomGPT ที่ช่วยเปลี่ยนห้องจากรูปภาพให้เป็นสไตล์แบบที่คุณต้องการ เป็นต้น เพื่อช่วยคุณค้นหาสไตล์ที่โดนใจคุณที่สุด

          เมื่อใช้งาน AI เพื่อหาแรงบันดาลได้อย่างชัดเจน การไปพูดคุยกับ Interior Designer ตัวจริงย่อมเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น โดยคุณสามารถเข้าไปเลือกวัสดุปูพื้นและผนัง หรือรับคำปรึกษาจาก Interior Designer ได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ และ ภูเก็ต