เดินในบ้านอย่างมั่นใจด้วยข้อดีของ
“กระเบื้องปูพื้นกันลื่น”

          เมื่อต้องเลือกกระเบื้องปูพื้น นอกจากความสวยงามแล้ว ความปลอดภัยก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณาให้ดีเพื่อให้คุณเดินในบ้านของตัวเองได้อย่างมั่นใจ จะดีกว่ามั้ยถ้ากระเบื้องปูพื้นมีทั้งความสวยงามและทำให้คุณเดินได้อย่างมั่นใจในบ้านของตัวเองอย่าง “กระเบื้องปูพื้นกันลื่น” กับข้อดีที่ช่วยให้บ้านปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม

มารู้จักกับกระเบื้องปูพื้นกันลื่น

กระเบื้องปูพื้นกันลื่นคืออะไร?

          กระเบื้องกันลื่น หรือกระเบื้องพอร์ซเลนที่มีความพิเศษกว่าปกติ เพราะผ่านกระบวนการผลิตที่ทำให้ผิวหน้ากระเบื้องมีสัมผัสที่หนืดเท้า และมีค่า R ที่มากขึ้น ทำให้บ้านปลอดภัยมีความปลอดภัยสมกับเป็นบ้านที่อบอุ่น

ข้อดีของกระเบื้องปูพื้นกันลื่น

ลดอัตราการลื่นล้มในบ้าน

          จากคุณสมบัติของกระเบื้องปูพื้นกันลื่นที่สามารถช่วยลดอัตราการลื่นล้มในบ้าน ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในบ้าน ชวนสร้างความปลอดภัยและความสบายใจให้ผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะบ้านที่ผู้สูงอายุอยู่อาศัยอยู่

ใช้ปูได้หลายพื้นที่ไม่มีข้อกำจัด

          ด้วยผิวสัมผัสที่ช่วยกันลื่นซึ่งจุดเด่นของกระเบื้องปูพื้นกันลื่น ทำให้สามารถนำไปปูได้ในหลายพื้นที่โดยเฉพาะในห้องน้ำ และลานหน้าบ้านที่มีโอกาสเปียกสูง เป็นต้น

มีอายุการใช้งานยาวนาน

          กระเบื้องกันลื่น คือ กระเบื้องพอร์ซเลน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานอยู่คู่บ้านของคุณไปอย่างยาวนาน

เลือกกระเบื้องปูพื้นกันลื่นอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน

ค่า R ของกระเบื้อง

          ค่า R ของกระเบื้อง เป็นค่าที่บอกว่ากระเบื้องรุ่นนั้นๆ มีค่ากันลื่นมากน้อยแค่ไหน โดยส่วนมากกระเบื้องที่กันลื่นจะมีค่า R อยู่ที่ 11 หากคุณต้องการกระเบื้องที่สามารถกันลื่นได้ควรดูค่า R ให้เหมาะสม

ดีไซน์ที่ชื่นชอบ

          เมื่อได้ค่า R ในระดับที่ต้องการแล้ว ดีไซน์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณาให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งในส่วนอื่นๆ ของบ้าน

การดูแลทำความสะอาด

          สำหรับเรื่องของการทำความสะอาดก็ไม่ควรมองข้าม เพราะถึงแม้กระเบื้องที่คุณเลือกจะสวยงามแค่ไหน แต่ถ้าทำความสะอาดได้ยาก สามารถสร้างความลำบากในการอยู่อาศัยได้

การใช้งานในพื้นที่ต่างๆ

พื้นที่อยู่อาศัย

          กระเบื้องปูพื้นกันลื่นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปูในพื้นที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะในห้องน้ำ ห้องครัวที่โอกาสเปียกลื่นได้สูง และบริเวณโถงทางเดินที่มีการเดินบ่อย เพื่อช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุ 

พื้นที่ธุรกิจ

          ในร้านอาหารและบาร์ก็สามารถนำกระเบื้องปูพื้นกันลื่นไปใช้ตกแต่งได้ เนื่องจากเป็นบริเวณที่พื้นมีโอกาสเปียกลื่นจากเครื่องดื่มที่หกเลอะเทอะตามพื้น หรือสาเหตุอื่นๆ ดังนั้นกระเบื้องปูพื้นกันลื่นจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการสร้างความปลอดภัย และความมั่นใจในการใช้งานพื้นที่ธุรกิจของคุณ

พื้นที่เอาต์ดอร์

          พื้นที่ภายนอกบ้านอย่างพื้นที่หน้าบ้าน และพื้นที่บริเวณรอบๆ สระว่ายน้ำ เหมาะสมอย่างมากในการปูด้วยกระเบื้องปูพื้นกันลื่นเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน

Microtec Technology นวัตกรรมที่เปลี่ยนกระเบื้องปูพื้นกันลื่นไปตลอดกาล

          กระเบื้องปูพื้นกันลื่นส่วนใหญ่จะมีผิวสัมผัสที่ขรุขระเวลาสัมผัสด้วยเท้าเปล่าทำให้รู้สึกไม่สบายเท้าโดยเฉพาะเด็กเล็กและผู้สูงอายุ แต่กระเบื้องนวัตกรรม Microtec Technology จาก WDC ที่มาพร้อมนวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ด้วยพื้นผิวที่ให้ความรู้สึกที่หนืดเท้าเมื่อเปียกน้ำ แต่ให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายเท้าเมื่อแห้ง

          โดยคุณสามารถสัมผัสกับนวัตกรรม Microtec Technology ได้บนกระเบื้องรุ่น Enzo, Lagoon และ Legacy ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store