น้อยแต่มาก(ปัญหา) เรื่องปวดหัวของพื้นไม้ที่บ้านสไตล์มินิมอลต้องระวัง

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ด้วยคอนเซป “น้อยแต่มาก” ทำให้เป็นการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย และเป็นระเบียบนั่นเอง โดยการตกแต่งแบบมินิมอลจะเน้นใช้วัสดุที่มีสีโทนอ่อนดูเรียบๆ ทำให้พื้นไม้เป็นหนึ่งในวัสดุที่นิยมมาก แต่ภายใต้ความเรียบง่ายของพื้นไม้เหล่านี้ กลับแฝงไปด้วยปัญหาที่ชวนปวดหัวมากมายที่ควรระวังเอาไว้

ปลวกมาหาเป็นประจำ

“พื้นไม้” และ “ปลวก” สองสิ่งที่เรียกได้ว่าอยู่คู่กัน คอยสร้างปัญหาให้บ้านอยู่เป็นประจำ จนนำมาสู่ความปวดหัวของเจ้าของบ้านที่คอยป้องกันโดยการฉีดปลวกเป็นประจำทุกๆ ปี สร้างภาระค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นให้แก่เจ้าของบ้าน

ความชื้นที่แก้ไม่ได้

ศัตรูตัวร้ายอันดับหนึ่งของพื้นไม้ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีฝนตกอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เป็นไปได้ยากที่จะหลีกเลี่ยงความชื้นได้ ไม่ว่าจะเป็นความชื้นจากสภาพอากาศในฤดูฝน หรือความชื้นที่อยู่ในพื้นดิน และ“ความชื้น” นี้เองที่เป็นสาเหตุของปัญหาส่วนใหญ่ที่สามารถเกิดขึ้นกับพื้นไม้ได้ ทำให้เป็นปัญหาน่าปวดหัวที่ให้เจ้าของบ้านที่ต้องคอยระวังและเป็นกังวลทุกครั้งที่ฝนตกหรือทำน้ำหกบนพื้นไม้ โดยความชื้นสามารถสร้างปัญหาให้กับพื้นไม้ได้ดังนี้

พื้นไม้โก่งไม่สวยงาม

พื้นไม้โก่งปัญหาทั่วไปที่สามารถเกิดขึ้นกับพื้นไม้เมื่อเจอกับความชื้น ทำให้พื้นไม้ที่เคยเรียบตรงสวยงาม โก่งงอขึ้นมา ทำให้ภาพรวมของบ้านดูไม่สวยงามเหมือนเคย

พื้นไม้บวม

พื้นไม้เป็นวัสดุที่ตอบสนองต่อองค์ประกอบรอบข้างได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะความชื้น พื้นไม้จะคอยดูดซับความชื้นจากพื้นข้างล่าง และความชื้นจากอากาศ ส่งผลทำให้ตรงกลางของไม้บวมขึ้นมาจนเห็นได้ชัด

พื้นไม้หลุดล่อนน่าปวดหัว

ความชื้นสามารถเป็นสาเหตุที่ทำให้ “พื้นไม้หลุดล่อน” ซึ่งเป็นที่ทุกคนไม่อยากเป็นมากที่สุด โดยปัญหาเกิดจากความชื้นที่สะสมอยู่ในพื้นโดยเฉพาะพื้นคอนกรีต หรือเกิดจากฝ้ารั่วจนน้ำฝนรั่วลงมา ทำให้เกิดน้ำท่วมพื้น ถ้าหากทิ้งไว้เป็นเวลานานก็สามารถทำให้พื้นไม้หลุดล่อนได้

พื้นไม้ Water block engineering จบทุกปัญหาที่น่าปวดหัว

ด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะที่ WDC คิดค้นขึ้นใน “พื้นไม้ Water block engineering” ผสมผสานระหว่างความสวยงามของไม้จริง และความทนทานของไม้สังเคราะห์จนเกิดเป็นไม้อัจฉริยะที่มีเทคโนโลยีกันน้ำ กันปลวกได้ 99.99% ช่วยปัญหากวนใจต่างๆ ที่คุณสามารถพบเจอได้ในพื้นไม้

โดยคุณสามารถสัมผัสเทคโนโลยีอัจฉริยะ และความสวยงามของพื้นไม้ ได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา ได้แก่ CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ และภูเก็ต