กระเบื้องโมเสก
“สร้างเอกลักษณ์ความแตกต่าง
สู่ไอเดียที่มากกว่า”

          หนึ่งในกลยุทธ์ทางการออกแบบที่สถาปนิกนิยมใช้ในการพางานของตัวเองออกจากกรอบเดิมๆ คือการนำเอารูปแบบ (Pattern) มาผสมผสานกับวัสดุที่ถูกเลือกนำเอามาใช้ ซึ่งนอกจากสร้างความแตกต่างได้แล้ว ยังสามารถนำเอาวัสดุหลายๆ สีมาผนวกรวมกัน สร้างเป็นผลลัพธ์ใหม่ๆ ในสมการของงานสถาปัตยกรรม จึงเป็นที่มาของการนำกระเบื้องพอร์ซเลนมาประกอบกันเป็น Pattern และกำเนิดเป็นสินค้ากลุ่ม Mosaic Porcelain (กระเบื้องโมเสกพอร์ซเลน) ที่จะมอบความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับบ้านและงานออกแบบของคุณ 

          และในบทความนี้ WDC จะพาทุกคนไปดูข้อดีของกระเบื้องโมเสกที่ว่าดีนั้นมีอะไรบ้าง?

ห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำ

ออกแบบได้หลายรูปแบบ ต่อเติมไอเดียที่มากกว่า

          กระเบื้องโมเสก เป็นกระเบื้องที่มีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับกระเบื้องประเภทอื่นๆ ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตามจินตนาการของสถาปนิก สามารถปูได้ทั้งพื้นและผนัง ที่สำคัญติดตั้งง่าย ทำให้เจ้าของบ้านสามารถต่อเติมไอเดียการตกแต่งบ้านได้มากกว่า ช่วยให้บ้านดูมีสไตล์ในแบบที่ต้องการ

สามารถนำมาตัดได้

          สำหรับกระเบื้องโมเสก นอกจากใช้งานได้หลากหลายพื้นที่แล้ว ยังสามารถนำมาตัดกระเบื้องตกแต่งให้มีสีสันที่สวยงาม เพื่อเปิดโลกของการตกแต่งภายในให้กว้างมากขึ้น เพราะกระเบื้องโมเสกสามารถนำมาเรียงต่อกันในการตกแต่งผนัง หรือตกแต่งเฉพาะจุด ตามห้องต่างๆ ได้ตามต้องการ

ห้องนอนที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เทาอ่อน

MICROTEC TECHNOLOGY

          นอกจากความสวยงาม กระเบื้องโมเสกของเรา ยังมี MICROTEC TECHNOLOGY เอกสิทธิ์เฉพาะจาก WDC มอบความนุ่มเมื่อแห้ง ให้ความรู้สึกหนืดเหมือนค่า R ที่เพิ่มขึ้นเมื่อโดนน้ำ ลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำที่ปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนและดำ

เทรนด์ความทันสมัย สะท้อนเอกลักษณ์ที่แตกต่าง

          ทุกวันนี้เทรนด์การตกแต่งบ้านหรือกระเบื้องมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทำให้กระเบื้องโมเสกเหมาะเป็นอย่างมากในปัจจุบัน มีความลงตัวกับความต้องการของผู้ใช้หรือสถาปนิก ในแง่ของการออกแบบ สร้างความแตกต่าง รวมถึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้บ้านของคุณยังคงสวยงามโดดเด่น แม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน

คุ้มค่าเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ

          กระเบื้องโมเสก ถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับบริการตัดกระเบื้อง เพราะกระเบื้องโมเสก ได้ทั้งลวดลายที่สวยงาม, แข็งแรงทนทาน และมีให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องโมเสกพอร์ซเลนหรือโมเสกแก้ว ก็ช่วยสร้างความแตกต่างให้กับงานออกแบบได้ในราคาที่คุ้มค่า

          หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว เราหวังว่าเมื่อต้องการออกแบบบ้านการตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องโมเสก จะเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมให้กับคุณได้