Interior Design Trends 2022

รู้ก่อนได้เปรียบกับเทรนด์การออกแบบภายใน ปี 2022

การออกแบบภายในเป็นอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา และสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์หรือความเป็นตัวตนของผู้พักอาศัย วันนี้ WDC รวบรวมไอเดียเกี่ยวกับการออกแบบภายในบ้านปี 2022 มาลองดูกันว่าสไตล์แต่งบ้านแบบไหนที่กำลังมาแรง

1. Curvy Furniture

เทรนด์ที่คนพูดถึงมากที่สุดตอนนี้คือเฟอร์นิเจอร์ทรงโค้ง ซึ่งให้ความรู้สึกถึงความเป็นผู้หญิงและความอบอุ่น นักออกแบบตกแต่งภายในใช้เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ของห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และพื้นที่สำนักงาน

2. Earth Colors

สีเอิร์ธโทนเป็นอีกหนึ่งในเทรนด์การออกแบบตกแต่งภายในครั้งใหญ่ในปี 2022 นักออกแบบจะใช้สีธรรมชาติที่เข้ากันได้ดีกับสีเอิร์ธโทน ซึ่งจะชาวยทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายและสงบสุขภายในบ้านหรือที่ทำงาน

3. 70’s Retro Style

การออกแบบภายในสไตล์เรโทรในยุค 70 กำลังเป็นที่นิยม นักออกแบบตกแต่งภายในใช้สไตล์นี้สำหรับโครงการประเภทต่างๆ มากมาย และให้ความรู้สึกอบอุ่นแก่ห้อง หรืออาคาร

4. Organic Materials.

แนวโน้มการออกแบบบ้านปี 2022 มีการใช้สินค้า Organic เพิ่มมากขึ้น นักออกแบบกำลังมองหาพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและสะดวกสบายแต่มีความทันสมัย แทนที่จะใช้วัสดุแบบเดิมๆ เช่น ไม้หรือหิน ส่วนประกอบ Organic กลับกลายเป็นตัวเลือกที่นิยมมากขึ้น

ตัวอย่างเช่น สถาปนิกบางคนเริ่มใช้พื้นไม้ไผ่แทนการปูพรม ในขณะที่สถาปนิกคนอื่นๆ ใช้กระเบื้องดินเผาทับผนังคอนกรีต แนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไปในปี 2565 เนื่องจากมีความอเนกประสงค์ในอาคารประเภทต่างๆ ตั้งแต่โครงการเชิงพาณิชย์ไปจนถึงบ้านพักอาศัย การใช้วัสดุอินทรีย์เป็นขั้นตอนสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายในเพราะช่วยให้อาคารมีความคงทนและทันสมัยมากขึ้น

5. Minimalism

Minimalism เป็นเทรนด์การออกแบบที่จะคงอยู่ต่อไป นักออกแบบตกแต่งภายในและเจ้าของบ้านจะใช้สไตล์นี้เป็นแรงบันดาลใจหลักสำหรับปีต่อๆ ไป เนื่องมาจากความเรียบง่าย สะอาดตา และรู้สึกผ่อนคลาย

6. Mid-Century Curved Ceramic Sculptural Objects

นักออกแบบภายในหลายคนคาดการณ์ว่าการใช้วัตถุประติมากรรมเซรามิกโค้งกลางศตวรรษ (แจกัน ฯลฯ) เป็นเทรนด์การออกแบบตกแต่งภายในในปี 2565

นักออกแบบกล่าวว่าวัตถุประติมากรรมเซรามิกโค้งในช่วงกลางศตวรรษจะเป็นหนึ่งใน “แนวโน้มการตกแต่งภายในที่สวยงามที่สุดในการตกแต่งบ้านภายในปี 2565” เนื่องจากมีคุณค่าทางสุนทรียะและความสง่างามสูงเมื่อใช้เป็นการตกแต่งภายในสำหรับบ้าน โรงแรม หรือร้านอาหารทั่วโลก

7. Vintage European Art

นักออกแบบตกแต่งภายในหันไปหาแรงบันดาลใจในอดีตมากขึ้น การใช้ชิ้นส่วนของโลกเก่าที่มีกลิ่นอายของความทันสมัยกำลังได้รับความนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้อาศัยที่ต้องการให้บ้านของพวกเขาดูคลาสสิกมากกว่าที่จะอินเทรนด์หรือล้าสมัย

ศิลปะสไตล์วินเทจยุโรปเป็นเทรนด์การออกแบบภายในได้เห็นมาระยะหนึ่งแล้ว สไตล์นี้ทำให้ทุกพื้นที่มีความหรูหราและมีเสน่ห์ในทันที เนื่องจากทุกชิ้นได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพและเอกลักษณ์

 

cr. https://bit.ly/3oPUbrA