ใครที่กำลังตกแต่งบ้านไม่ควรพลาด
ส่อง “เทรนด์ตกแต่งบ้านในปี 2023”

หนึ่งปีผ่านไปไวเหมือนโกหก เหมือนกับเทรนด์การตกแต่งบ้านที่มีมาให้ทุกคนอัปเดตกันปีต่อปี สำหรับใครมีแพลนรีโนเวทหรือสร้างบ้านใหม่และกำลังหาไอเดียตกแต่งบ้านในปี 2023 นี้ เราได้รวบรวมเทรนด์การตกแต่งบ้านแบบต่างๆ มากฝากกัน เพื่อเป็นแรงบันดาลในการแต่งบ้านของคุณ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

เนื่องจากการที่เราต้องอยู่บ้านมากขึ้นใน 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนโหยหาธรรมชาติ จึงทำให้การนิยมตกแต่งบ้านด้วยองค์ประกอบจากธรรมชาติมากขึ้น ปี 2023 ก็เป็นอีกหนึ่งปีที่ธรรมชาติยังคงเป็นเทรนด์สำหรับการตกแต่งบ้านต่อไป เพื่อเติมเต็มความสดชื่นจากใบไม้สีเขียว ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายตาและสบายใจ นอกจากต้นไม้แล้ว กระเบื้องลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไม้และหิน ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติได้อย่างยอดเยี่ยม

การกลับมาของ Mid-Century Modern

การกลับมาอีกครั้งของการตกแต่งที่ได้รับความนิยมในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 “Mid-Century Modern” ซึ่งเป็นยุคที่เน้นความเรียบง่าย และใช้งานได้จริง เพราะต้องการสร้างความแตกต่างจากการตกแต่งที่เน้นไปที่ความอลังการหรูหราในยุคก่อนหน้า ทำให้วัสดุอย่างไม้ กระจก เหล็กและคอนกรีตเข้ามามีบทบาทในงานดีไซน์ Mid-Century Modern เป็นอย่างมาก

การตกแต่งพื้นแบบ “Terrazzo” ก็เป็นอีกหนึ่งการตกแต่งที่นิยมของ Mid-Century Modern แต่ในปัจจุบันสามารถตกแต่งพื้นด้วยลวดลายของ Terrazzo ได้ง่ายมากขึ้น เพราะมีกระเบื้องหลายซีรี่ส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายของ Terrazzo และนำไปออกแบบจนได้ลวดลายที่สวยงาม เช่น Terra Arte ที่มีให้เลือกถึง 9 ลาย

หินอ่อนยังไม่หายไปไหน

“หินอ่อน” วัสุดตกแต่งพื้นและผนังที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของหินอ่อนที่เป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรา และยังคงได้รับความนิยมในปี 2023 ต่อไป ในรูปแบบของหินอ่อนที่มีสีสันที่สะดุดตามากขึ้น เช่น สีแดง สีชมพู หรือสีดำที่น่าหลงใหล สร้างความแตกต่างจากหินอ่อนที่เป็นที่นิยมตลอดมา หรือจะตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนก็เป็นอีกที่หนึ่งทางเลือกที่ทำให้บ้านของคุณดูดีจากลวดลายของหินอ่อนได้

ตกแต่งในสไตล์ที่เป็นตัวคุณ

ยังไงก็ตามบ้านก็ยังเป็นบ้านของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องตกแต่งในสไตล์หรือรูปแบบเดียวอีกต่อไป สามารถผสมผสานเทรนด์ และความชอบส่วนตัวเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างความแตกต่างในสไตล์ที่เป็นคุณ ด้วยการนำของตกแต่งที่ชอบ วัสดุที่สามารถเข้าได้กับทุกห้อง หรือทุกความชื่นชอบอย่างกระเบื้อง Perpetual ที่มีลวดลายที่ได้รับการออกแบบบนปรัชญา “One Design One Surface One Color, Fits All.” สามารถเข้าได้กับทุกห้อง รวมถึงใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถเข้ามาเลือกชมวัสดุตกแต่งพื้นและผนังรูปแบบต่างๆ ตามความต้องการได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา ได้แก่ ได้แก่ CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ และภูเก็ต รวมถึง WDC Online Store เรามีสินค้าให้คุณได้เลือกตามเทรนด์ หรือเลือกในสไตล์ของคุณได้ตามความต้องการ