กระเบื้องที่ปูได้ทั้งพื้นและผนัง

เคยสงสัยไหมคะว่ากระเบื้องบางอันทำไมปูได้ทั้งพื้นและผนัง บางอันอาจปูได้แค่ผนัง หรือพื้นเท่านั้น แล้วกระเบื้องปูพื้นกับปูผนังต่างกันอย่างไร แอดมินจะมาไขข้อข้องใจให้เองนะคะ

กระเบื้องปูพื้น

สามารถใช้งานได้ในทุกจุดตามความเหมาะสม ถึงแม้จะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก ขนาดแผ่นที่ใหญ่ แต่ก็ใช้กรุผนังได้บางรุ่น แต่ควรจะต้องเลือกใช้วิธีการปูแบบแห้ง แต่หากอยากปูแบบเปียกก็สามารถปูได้โดยใช้ปูนกาวซีเมนต์ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพในการยึดเกาะสูงเท่านั้น และห้ามปูแบบซาลาเปาเป็นอันขาด เพื่อป้องกันปัญหากระเบื้องหลุดร่อนในอนาคต

กระเบื้องบุผนัง

ทำมาจากวัตถุดิบที่มีน้ำหนักเบา และไม่ได้มีส่วนผสมที่ช่วยรับแรงกดทับ ทำให้กระเบื้องบุผนังไม่สามารถใช้งานในส่วนของการปูพื้นได้ หากเลือกปูพื้นจะแตกเปราะได้ง่าย บวกกับผิวที่มีความลื่นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้เช่นกัน ดังนั้นจึงไม่ควรนำมาปูพื้นเด็ดขาด

นอกจากนี้ในเรื่องของความสวยงาม แม้จะไม่มีข้อจำกัดในเรื่องดีไซน์ แต่การเลือกลวดลายของกระเบื้องทั้งสองแบบก็ส่งผลต่อความรู้สึกภายในบ้านได้ อย่างกระเบื้องกรุผนัง หากเลือกสีเข้มลายเด่นทั้งห้องย่อมทำให้รู้สึกอึดอัด ห้องไม่น่าอยู่ จึงควรเลือกใช้ลวดลายเด่นๆ แบบนี้เฉพาะในบางจุดเท่านั้น และหากอยากได้ไอเดียที่หลากหลายลองแวะมาที่ WDC Showroom ทั้ง 7 สาขาได้เลยนะคะ เรามีบริการทางด้านออกแบบและให้คำปรึกษารออยู่ค่ะ
หรือ สามารถแวะเข้ามาชมสินค้าได้ที่ WDC Showroom ทั้ง 7 สาขา
???? สาขา CDC
???? สาขา นิมิตใหม่
???? สาขา บางนา
???? สาขา พัทยา
???? สาขา เชียงใหม่ (LIV365)
???? สาขา ภูเก็ต
???? สาขา หาดใหญ่
สนใจสอบถามรายละเอียด ขอตัวอย่างผลิตภัณฑ์ หรือ ติดตามเทคนิคดีๆได้ที่ www.wdc2dev.magnetocloud.com หรือ Line OA : @wdc_Thailand