เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้ด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่

          “กระเบื้องแผ่นใหญ่” หรือ “Big Slab” วัสดุที่ไม่ได้เป็นที่คุ้นเคยสำหรับทุกคน จากขนาดที่ใหญ่กว่ากระเบื้องทั่วไป ส่งผลให้พื้นผิวที่ขนาดเหมาะสมนั้นติดตั้งได้ยาก แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่นี่แหละทำให้ “กระเบื้องแผ่นใหญ่” โดดเด่นกว่าวัสดุชนิดอื่น และทำให้คุณหลงรักได้ไม่ยาก ด้วยเหตุผลต่างๆ เหล่านี้ แต่ก่อนอื่นเราขอพาทุกคนไปรู้จักกับกระเบื้องขนาดใหญ่กันก่อน

กระเบื้องขนาดใหญ่คืออะไร?

          “กระเบื้องขนาดใหญ่” กระเบื้องที่ขนาดตั้งแต่ 75×150 ซม. ไปจนถึง 160×320 ซม. ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ากระเบื้องขนาดที่นิยมใช้กันอย่าง 60×60 ซม. จึงให้กระเบื้องขนาดใหญ่มีความพิเศษที่รอให้คุณลงมือค้นหาด้วยตัวเองกับความพิเศษเหล่านี้

ทำให้บ้านดูโอ่อ่ากว้างขวาง

          “กระเบื้องแผ่นใหญ่” วัสดุสุดพิเศษที่มอบความรู้สึกโอ่อ่าให้แก่บ้านได้จากขนาดที่ใหญ่ของกระเบื้อง แม้จะนำไปตกแต่งในห้องขนาดเล็ก จากพื้นผิวที่กว้าง ช่วยลดรอยต่อระหว่างกระเบื้องจนแทบไม่เห็น ทำให้ภาพรวมของการออกแบบภายใน เมื่อตกแต่งร่วมกับสีอ่อนก็ยิ่งทำให้ภาพรวมของห้องดูกว้างขวางมากขึ้น

ใช้งานได้หลากหลายตามจินตนาการ

          เนื่องจากขนาดที่ใหญ่ของ “กระเบื้องขนาดใหญ่” ทำให้สามารถนำไปตกแต่งได้อย่างหลากหลาย เช่น สามารถนำไปตกแต่งเป็นท๊อปโต๊ะได้ นอกจากนี้แล้วยังสามารถนำไปตัดเป็นรูปทรงต่างๆ ตามจินตนาการของคุณ เพื่อตกแต่งบ้านของคุณได้ตามความต้องการ สร้างความน่าสนใจ และหลากหลายได้ในแบบที่ไม่มีวัสดุชิ้นไหนเหมือน

สร้างความแตกต่างให้กับบ้าน

          ถึงแม้ว่ากระเบื้องขนาดใหญ่จะไม่ได้เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากเท่ากระเบื้องขนาดที่เล็กกว่า แต่ก็เป็นวัสดุที่สามารถสร้างมูลค่าและความแตกต่างให้แก่บ้านของคุณได้ จากความสวยงามที่ไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นพูด ต้องเห็นด้วยตาถึงจะเข้าใจ

ดูแลทำความสะอาดได้ง่ายกว่า

          โดยปกติแล้วการทำสะอาดกระเบื้องไม่ว่าขนาดไหน ก็สามารถทำได้อย่าง่ายดายอยู่แล้ว แต่สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างกระเบื้องขนาด เล็ก กลาง และใหญ่ ก็คือจำนวนร่องยาวแนวที่แตกต่าง ทำให้เกิดความยากง่ายของการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน เพราะร่องยาวแนวเป็นแหล่งที่สิ่งสกปกรกสามารถไปสะสมได้เป็นอย่างดี เป็นอุปสรรคอันดับหนึ่งของการทำความสะอาดกระเบื้อง

          สำหรับใครที่อยากสร้างความแตกต่างให้แก่บ้าน เราอยากแนะนำให้ลองพิจารณากระเบื้องแผ่นใหญ่ ทางเลือกที่สามารถสร้างอิมแพคให้กับดีไซน์ภาพรวมให้กับบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน สามารถเข้าชมกระเบื้องแผ่นได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา ได้แก่ CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต