ค่า V คืออะไร? มีผลต่อการเลือกกระเบื้องอย่างไรบ้าง

          “กระเบื้อง” หนึ่งในวัสดุที่จำเป็นและมีความสำคัญอย่างมาก เมื่อมีการสร้างหรือรีโนเวทบ้าน เชื่อว่าหลายคนอาจมองถึงความสวยงามและดีไซน์เท่านั้น ซึ่งที่จริงแล้วยังมีเรื่องที่ควรนำมาประกอบการตัดสินใจอย่างเช่น นวัตกรรม, ราคา หรือแม้กระทั่งค่า V (Shade Variation) ถึงตอนนี้ทุกคนคงสงสัยค่าที่ว่านี้คืออะไร รวมถึงมีความสำคัญมากแค่ไหน

          ที่จริงแล้วกระเบื้องจะมีเฉดสีที่แตกต่างกันหรือที่เรียกว่า Shade Variation ถึงแม้อยู่ในกล่องเดียวกัน ก็มีโอกาสที่จะเกิดความแตกต่างตั้งแต่ระดับปานกลางไปจนถึงมาก ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกระเบื้องก็ควรใส่ใจปัจจัยข้อนี้ด้วยเช่นกัน

          วันนี้ WDC จะมาแนะนำค่าความหลากหลายของเฉดสีแต่ละระดับ ส่วนจะมีความแตกต่างกันอย่างไรนั้น สามารถกดเข้าไปดูไปชมกันต่อได้เลย

V1 กระเบื้องมีเฉดสีไม่ต่างกัน

          V1 คือระดับเฉดสีที่มีความแตกต่างกันเล็กน้อยไปจนถึงไม่มีความแตกต่างกันเลยในล็อตการผลิตเดียวกัน

V2 กระเบื้องมีเฉดสีต่างกันเล็กน้อย

          โทนสีของกระเบื้องที่มีค่า V2 สามารถสังเกตเห็นได้ถึงความแตกต่างของโทนสีของกระเบื้องแต่ละแผ่นได้เพียงเล็กน้อย แต่สามารถแยกลวดลายที่แตกต่างกันบนกระเบื้องแต่ละแผ่นได้อย่างชัดเจน

V3 กระเบื้องมีเฉดสีต่างกันปานกลาง

          สำหรับกระเบื้องที่มีค่า V3 สามารถแย่งโทนและเฉดสีของกระเบื้องแต่ละแผ่นได้ปานกลาง แต่สามารถแยกลวดลายและรูปแบบได้อย่างชัดเจน

V4 กระเบื้องมีเฉดสีต่างกันชัดเจน

          มีความหลากหลายของสีบนกระเบื้องแต่ละแผ่น สามารถแยกความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ทำให้การตกแต่งห้องของคุณด้วยกระเบื้องค่า V4 สามารถทำให้ห้องคุณดูโดดเด่นมากขึ้น

          คุณสามารถเข้าสัมผัสความแตกต่างของกระเบื้องที่มีค่า V ได้ละแบบได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต