รู้ก่อนเลือก! ผิวหน้ากระเบื้องปูพื้น
ที่มีมากกว่าแค่ผิวด้านและเงา

          ความหลากหลายของกระเบื้องมีมากเกินกว่าที่คุณคิด จากตัวเลือกที่มีมากมายตั้งแต่รูปร่าง ขนาด สี และ “ผิวหน้า”

          ผิวหน้าของกระเบื้องเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกกระเบื้องไปตกแต่งในแต่ละสัดส่วนของบ้าน จากความสวยงามของแต่ละผิวสัมผัส และความเหมาะสมของการใช้งาน แน่นอนผิวหน้ากระเบื้องที่ทุกคนคุ้นเคยคงหนีไม่พ้น ผิวหน้าด้าน (Matt) ผิวหน้าขัดเงา (Polished) และ ผิวหน้าขรุขระ (Structured) แต่ผิวหน้าของกระเบื้องนั้นยังมีอีกหลายผิวให้คุณได้ลองสัมผัส แล้วผิวหน้าของกระเบื้องมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

ผิวหน้าขัดเงา (POLISHED)

          หากทุกลองสังเกตดูดีๆ กระเบื้องในหลายตามพื้นและผนังรอบๆ ตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ เราจะเจอกับกระเบื้องผิวหน้าขัดเงา (POLISHED) อยู่เป็นประจำ เรียกได้ว่าเป็นผิวหน้าที่ได้รับความนิยมจากผิวหน้าที่เรียบและสะท้อนแสง สามารถมอบความสวยงามหรูหราให้กับงานออกแบบ

กระเบื้องพอร์ซเลน Lux Marble Grey (GLX12) (GGLX12) ผิว Polished ขนาด 60×60 cm. (พื้น)
กระเบื้องพอร์ซเลน Lux Marble Black (GLX13) (GGLX13) ผิว Polished ขนาด 60×60 cm. (ผนัง)

ผิวหน้ามัน (GLOSSY)

          ผิวหน้ามัน (GLOSSY) เป็นผิวหน้าที่มีความใกล้เคียงหรือเหมือนกับผิวหน้าขัดเงา (POLISHED) จนแยกไม่ออก แตกต่างเพียงแค่กระบวนการทำผิวหน้า โดยผิวหน้ามัน (GLOSSY) เกิดจากการเคลือบมัน แต่ผิวหน้าขัดเงา (POLISHED) เกิดจากการขัดเงาแต่ถึงแม้กระบวนการจะต่างกัน แต่ก็ทำให้ได้ผิวหน้าที่ออกมาความสวยงามเหมือนกันนั่นเอง

ผิวหน้าด้านกึ่งมัน (SATIN)

          หากกระเบื้องผิวหน้าขัดเงานั้นไม่มีตรงใจคุณ กระเบื้องผิวหน้ากึ่งมันกึ่งด้านอาจจะเป็นตัวเลือกสำหรับคุณจากผิวหน้าที่มีความเงาปานกลางไม่มากเท่าผิดหน้าขัดเงา แต่ยังคงสวยงามสะดุดตาด้วยผิวที่สะท้อนแสงได้อย่างพอดีมอบสไตล์ที่เรียบหรูให้กับห้องที่นำไปตกแต่ง และทำความสะอาดได้ง่ายด้วยผิวที่ Smooth

ผิวหน้ากึ่งมัน (LAPPATO)

          ผิวหน้ากึ่งมัน ผิวหน้าของกระเบื้องที่มีความยูนีค ด้วยลักษณะของผิวหน้าที่เป็นส่วนผสมของผิวหน้าขัดเงา และผิวหน้าด้าน ทำให้มีสองผิวสัมผัสบนกระเบื้องแผ่นเดียว ช่วยสร้างงานออกแบบที่มีความพิเศษจากความน่าสนใจและซับซ้อน เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบทั้งผิวขัดเงาและผิวหน้าด้าน

กระเบื้องพอร์ซเลน Ibla Nera ผิว Lappato (03979) (1.434 sq.m.) ขนาด 60×119.5 cm.

ผิวหน้าด้าน (MATT)

          ผิวหน้าด้าน (MATT) ผิวหน้าที่อยู่ตรงข้ามกับ ผิวหน้าขัดเงา และผิวหน้ามัน และเรียกได้ว่าเป็นพระเอกในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น จากลักษณะของผิวหน้าที่สะท้อนแสงน้อยกว่า ส่งเสริมดีไซน์ที่เรียบง่ายและทันสมัยได้อย่างยอดเยี่ยม

กระเบื้องพอร์ซเลน Mediate Moss Green ผิว Matt (MD12602M) (1.44 sq.m) ขนาด 60×120 cm.

ผิวหน้าขรุขระ (STRUCTURED, ROUGH)

          กระเบื้องผิวหน้าขรุขระ (STRUCTURE) ที่มีผิวที่สร้างช่วยสร้างมิติและความน่าสนใจให้กับดีไซน์ภาพรวม ด้วยพื้นผิวที่มีความขรุขระ และกระเบื้องผิวหน้าขรุขระส่วนใหญ่มีค่า R ที่สูงทำให้ช่วยลดอัตราการลื่นได้เหมาะแก่การปูให้พื้นที่หน้าบ้าน

กระเบื้องพอร์ซเลน Perpetual Fog ผิว Structured (P12601RB) (1.44 sq.m) ขนาด 60×120 cm.

ผิวหน้าเนียน (HONED)

          กระเบื้องผิวหน้าเนียน (ผิวหน้าเนียน) เป็นผิวหน้าที่อาจจะไม่ได้ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายนัก ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวลเหมือนกระเบื้องผิวขัดเงา แต่ผิวสะท้อนแสงได้นุ่มนวลกว่า มอบสไตล์ที่ร่วมสมัยและเรียบหรู

ผิวหน้ากันลื่น (SLIP-STOP)

          ผิวหน้ากันลื่น (SLIP-STOP) ผิวหน้าที่เกิดจาก Microtec Technology เทคโนโลยีสุดพิเศษที่ผิวสัมผัสให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายเท้าเมื่อแห้ง และให้ความรู้สึกที่หนืดเท้าเมื่อเปียก ช่วยเปลี่ยนให้บ้านของคุณเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยมากขึ้น

กระเบื้องพอร์ซเลน Enzo สี Moon ผิว Microtec (PD6111) (1.44 sq.m) ขนาด 60×60 cm.

          ผิวหน้าของกระเบื้องมีหลากหลายจนเลือกไม่ถูกเลยใช่มั้ยล่ะ ตั้งแต่ผิวหน้าขัดเงาไปจนถึงผิวหน้ากันลื่น เข้าไปเลือกกระเบื้องที่หลากหลายผิวหน้าได้เลยที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store