6 ลายกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ย

          “การตกแต่งบ้าน” ช่วงเวลาที่คนรักบ้านหลายคนเฝ้ารอเพราะขั้นตอนให้ทุกคนได้แสดงความชื่นชอบและตัวตนของตัวเองออกมาผ่านสไตล์ที่ชื่นชอบ นอกจากในเรื่องของความสวยงามแล้ว “ฮวงจุ้ย” ก็เป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เพื่อสร้างความสบายให้กับเจ้าของบ้าน โดยการตกแต่งบ้านตามฮวงจุ้ยในหลายๆ จุดยังสามารถปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขได้ง่าย แต่ในส่วนของกระเบื้องหากใช้ลายที่ไม่เสริมฮวงจุ้ยแล้วล่ะก็ จะเปลี่ยนแปลงได้ยาก ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มแต่งบ้านจึงควรเลือกลวดลายกระเบื้องที่ถูกใจและเสริมฮวงจุ้ยได้ ด้วยกระเบื้อง 6 ลายนี้

กระเบื้องลายเกล็ดปลา

          กระเบื้องลายเกล็ดปลานอกจากจะเสริมความโดดเด่นให้กับการตกแต่งในห้องคุณแล้ว ยังเชื่อว่าจะช่วยให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือ รวมถึงการมีโชคลาภเข้ามาอีกด้วย ด้วยลวดลายเกล็ดปลาบนกระเบื้องเซรามิก KIMONO SHELL ที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยและความสวยงามโดดเด่นให้กับบ้านของคุณ

กระเบื้องลายคลื่นน้ำ

          “น้ำ” เป็นส่วนสำคัญของหลักฮวงจุ้ยมาโดยตลอด กระเบื้องลายคลื่นน้ำจะเป็นอีกวัสดุที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านได้ โดยเชื่อกันว่าจะช่วยให้มีแต่เรื่องดีเข้ามาในชีวิต กระเบื้องเซรามิก KIMONO SCALE กับลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Seigaiha (เซอิไกฮา) ที่หมายถึง คลื่นมหาสมุทรสีน้ำเงิน ลวดลายคลื่นอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบญี่ปุ่น

กระเบื้องลายธรรมชาติ

          จะช่วยให้คนในบ้านอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข และมีชีวิตที่สดใสราบรื่น เหมือนความร่มรื่นที่ได้รับจากธรรมชาติ จากกระเบื้องพอร์นเลนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายของหินทรายธรรมชาติอย่าง Mediate สี Moss Green ที่สามารถตกแต่งบ้านของคุณให้สวยงามและโดดเด่นจากสีเขียวเข้มที่โดดเด่น

กระเบื้องลายหิน

          สำหรับในด้านของหน้าที่การงานและการค้าขาย เชื่อว่า “กระเบื้องลายหิน” จะช่วยให้มีเงินไหลมาเทมา ทำการค้ารุ่งเรือง และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ด้วยกระเบื้องลายหินที่มอบความสวยงามให้กับงานออกแบบภายในของบ้านคุณ

อ่านเพิ่มเติม : แต่งบ้านสวยไม่มีตกเทรนด์ด้วย “กระเบื้องลายหิน”

กระเบื้องลายไม้

          เสริมฮวงจุ้ยที่ช่วยให้คนในบ้านสุขภาพแข็งแรง และปกป้องโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ด้วยกระเบื้องลายไม้ กับลวดลายของไม้ที่สวยงามและเป็นตัวแทนของความยั่งยืน และยังเป็นวัสดุที่ดีสำหรับการสร้างบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติในบ้านของคุณอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : กระเบื้องลายไม้ หรือพื้นไม้? วัสดุลายไม้แบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณ

กระเบื้องลายเมฆ

          อีกหนึ่งลวดลายจะช่วยเสริมโชคลาภด้านการเงิน กับกระเบื้องลวดลายเมฆที่เชื่อว่าช่วยเสริมความมั่งคั่งให้กับคุณ