4 เหตุผลที่ทำให้กระเบื้อง
เป็นวัสดุปูพื้นและผนังที่ดีสำหรับคุณ

          สำหรับคนที่กำลังสร้างบ้าน และรีโนเวทบ้าน มีหลายเรื่องที่จำเป็นต้องตัดสินใจตั้งแต่เรื่องงบประมาณ การตกแต่งบ้าน และวัสดุต่างๆ ที่ต้องใช้งานภายในบ้าน โดยเฉพาะวัสดุสำหรับปูพื้นและผนังมีมากมายหลายแบบให้เลือกจนคุณเลือกไม่ถูก “กระเบื้อง” ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุยอดนิยมที่หลายคนคงสงสัยว่าทำไมเป็นที่นิยม? วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 4 เหตุผลที่ทำให้กระเบื้องเป็นวัสดุปูพื้นที่ดีสำหรับคุณ
          แน่นอนว่าทุกคนรู้จักกระเบื้องกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่วันนี้เราจะพาคุณลงลึกไปในรายละเอียดของเหตุผลที่ทำ “กระเบื้อง” เป็นวัสดุที่มักถูกเลือกไปปูพื้นและผนังอยู่เป็นประจำ

มีความทนทานสูง

          กระเบื้องยังเป็นวัสดุที่มีความทนทานสูงต่อสภาพแวดล้อมภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นความร้อน และความชื้น รวมไปถึงทนต่อร่องรอยที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่ต้องการเปลี่ยนวัสดุปูพื้นและผนังบ่อยๆ

ไม่ต้องดูแลบ่อย

          กระเบื้องเป็นวัสดุที่ดูแลได้ง่ายที่ไม่จำเป็นต้องมีกระบวนการดูแลพื้นที่ต้องทำเป็นประจำทุกปี อย่างการทาน้ำยาเคลือบหรือฉีดปลวก เป็นต้น มีเพียงแค่การทำความสะอาดปกติที่ต้องทำเป็นประจำด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำยาทำความสะอาดสำหรับพื้น ก็ทำให้พื้นที่บ้านดูสวยงามเหมือนใหม่อยู่เสมอ

มีลวดลายให้เลือกมากมายตามแบบที่คุณชอบ

          ไม่ว่าคุณจะมีสไตล์ส่วนตัวอย่างไร “กระเบื้อง” ก็เป็นวัสดุปูพื้นและผนังที่สามารถตอบโจทย์คุณได้ด้วยลวดลายที่หลากหลายบนกระเบื้อง ให้คุณได้เลือกไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องลายไม้ กระเบื้องลายหินอ่อน กระเบื้องลายหินธรรมชาติต่างๆ หรือกระเบื้องลายกราฟิก เป็นต้น ทำให้กระเบื้องสามารถเติมเต็มความสวยงามตามจินตนาการของคุณได้
          จากเหตุผลต่างๆ ในบทความคงจะสัมผัสได้แล้วว่าทำไมกระเบื้องถึงเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมเพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ที่คุณต้องเลือกวัสดุปูพื้นและผนังที่บ้านก็อย่าลืมให้ “กระเบื้อง” เข้าไปเป็นตัวเลือกของคุณ

เป็นมิตรกับสมาชิกทุกคนในบ้าน

          สิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกวัสดุตกแต่งพื้นและผนังจำเป็นต้องคำนึกถึงสมาชิกทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะลูกเล็ก สัตว์เลี้ยง และผู้สูงอายุ
          คนที่มีลูกวัยซนคงจะนึกถึงความซนของเด็กที่วิ่งหรือปั่นสกู๊ตเตอร์ไปทั่วบ้าน หรือผนังบ้านที่เต็มไปด้วยสีที่ถูกรังสรรค์โดยลูกน้อยออกเลยใช่มั้ยล่ะ กระเบื้องจึงเป็นวัสดุที่เหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กจากความทนทานและการทำความสะอาดกระเบื้องก็ยังทำได้อย่างง่ายดายความทนทานของกระเบื้องยังสามารถช่วยลดรอยขีดข่วนบนพื้น ที่เกิดจากสัตว์เลี้ยงได้ หากใครเลี้ยงหมาหรือแมว คงจะนึกภาพน้องๆ วิ่งไปทั่วบ้านออก ถ้าหากใช้กระเบื้องก็หมดกังวลเรื่องรอยไปได้เลย
          ผู้สูงอายุก็มีความต้องการวัสดุตกแต่งพื้นและผนังที่มีความพิเศษสำหรับพวกท่าน ด้วยร่างกายที่ไม่แข็งแรงเหมือนคนวัยหนุ่มสาว จึงต้องเลือกกระเบื้องพื้นที่ช่วยลดการลื่น เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุได้ เหมือนกระเบื้องที่มีนวัตกรรม Microtec Tecnology อย่าง Enzo, Lagoon และ Legacy ที่ช่วยให้ผิวของกระเบื้องให้ความรู้สึกที่หนืดเหมือนค่า R ที่เพิ่มขึ้นเมื่อเปียกน้ำ แต่ยังให้สัมผัสที่นุ่มสบายเท้าสำหรับผู้สูงอายุ

          จากเหตุผลทั้ง 4 ข้อจึงทำไมกระเบื้องจึงเป็นวัสดุปูพื้น และ ผนังที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับทุกคนให้บ้านโดยคุณสามารถเข้าไปเลือกสินค้ากระเบื้องรูปแบบต่างๆ ได้ที่โชว์รูม WDC ทั้ง 8 สาขา ได้แก่ CDC บางนา นิมิตใหม่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และ WDC Online Store